'ดีเอสไอ' เปิดลงทะเบียนรับร้องทุกข์ 'แชร์แม่มณี' ผ่านคิวอาร์โค้ด

'ดีเอสไอ' เปิดลงทะเบียนรับร้องทุกข์ 'แชร์แม่มณี' ผ่านคิวอาร์โค้ด
29 ตุลาคม 2562
1,524

"ดีเอสไอ" เร่งอำนวยความสะดวกให้ผู้เสียหายลงทุนออมเงินแชร์แม่มณี เปิดลงทะเบียนรับร้องทุกข์ผ่านคิวอาร์โค้ด พรุ่งนี้ “สมศักดิ์” นัดรับเรื่องร้องทุกข์ด้วยตนเอง

เมื่อวันที่ 29 ต.ค.62 นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร ผอ.กองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้จัดทำคิวอาร์โค้ท (​ QR code​)เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้เสียหายที่ลงทุนออมเงินกับแชร์แม่มณีที่กระจายอยู่ในพื้นที่หลายจังหวัด โดยสามารถเข้าไปในเวปไซต์ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ คลิกลงทะเบียนผู้เสียหาย แล้วลงทะเบียนกรอกข้อมูลความเสียหาย บัญชีโอนเงินและรับโอนเงินในวงแชร์ เพื่อให้พนักงานสอบสวนจำแนกผู้เสียหายที่แท้จริง และรวบรวมวงเงินความเสียหาย โดยที่ผู้เสียหายไม่ต้องเดินทางมาร้องทุกข์กล่าวโทษด้วยตนเอง ทั้งนี้ภายหลังดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษ ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาไม่เกิน 15 วัน พนักงานสอบสวนจะลงพื้นที่สอบปากคำผู้เสียหายในจังหวัดต่างๆ

ทั้งนี้ ในวันที่ 30 ต.ค.เวลา 09.50 น. บริเวณด้านหน้าศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข กระทรวงยุติธรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรี​ว่าการกระทรวงยุติธรรม จะรับเรื่องร้องทุกข์จากกลุ่มบุคคลที่อ้างว่าเป็นผู้เสียหายจากการร่วมลงทุนแชร์แม่มณี เพื่อขอให้กระทรวงยุติธรรม และดีเอสไอดำเนินการตรวจสอบกรณีดังกล่าว หากเข้าข่ายลักษณะแชร์ลูกโซ่ขอให้ดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษ

157235081043

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง