'ธนาธร' หาเสียงสามพราน จวกรบ.ตั้งงบประมาณปี63ไม่แก้เหลื่อมล้ำ

'ธนาธร' หาเสียงสามพราน จวกรบ.ตั้งงบประมาณปี63ไม่แก้เหลื่อมล้ำ
19 ตุลาคม 2562
763

หัวหน้าฯอนาคตใหม่ หาเสียงเลือกตั้งซ่อมที่สามพราน จวกรัฐบาลตั้งงบประมาณปี63ไม่แก้เหลื่อมล้ำ

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ที่อ.สามพราน จ.นครปฐม นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมทีมงาน ลงพื้นที่ช่วย นายไพรัฏฐโชติก์ จันทรขจร ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 จ.นครปฐม ของพรรคอนาคตใหม่ หาเสียงสำหรับการเลือกตั้งซ่อมที่จะมาถึงในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ โดยในช่วงเช้านายธนาธรลงพื้นที่ในตลาดสมภพพลาซ่า เดินแจกใบปลิวพร้อมแนะนำผู้สมัครให้กับพ่อค้าแม่ขายตามแผงเรียงกันไปทั้งตลาด บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น​ พ่อค้าแม่ขายในตลาดต่างให้กำลังใจและหยิบโทรศัพท์​มือถือขึ้นมามาเซลฟี่กับธนาธรอย่างเป็นกันเอง

นายธนาธร กล่าวว่า หากพรรคในฝ่ายประชาธิปไตยชนะในเขตเลือกตั้งซ่อมทั้งหมด อาจจะทำให้เปลี่ยนสมการ เปลี่ยนสมดุล​ทางการเมืองได้ เขต 5 นครปฐม จึงเปรียบเหมือนเป็นโดมิโน​ตัวแรก ถ้าที่นี่แสดงให้เห็นได้ ถ้าประชาชนไม่ให้การสนับสนุน​รัฐบาล​ชุดนี้ ก็อาจจะเกิดโดมิโน ที่จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง​รัฐบาล​ โดยไม่ใช้ความรุนแรงผ่านกลไลรัฐสภา​ ตนอยากให้พี่น้องชาวสามพราน เป็นกำลังใจ และเป็นแรงบันดาลใจ​ ให้กับเขตเลือกตั้งซ่อมอื่นทั่วประเทศ

ทั้งนี้ นายธนาธรยังได้กล่าวถึง ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ​รายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ว่า เราเห็นช่องว่างในสิ่งที่รัฐบาลพูดและรัฐบาลทำงบประมาณ​ฉบับ​นี้ไม่สามารถแก้ปัญหา​ความเหลื่อมล้ำได้ งบประมาณฉบับ​นี้ไม่สามารถแก้ปัญหา รัฐราชการรวมศูนย์​อยู่ที่กรุงเทพฯได้ งบประมาณฉบับนี้ไม่มีการลงทุนที่เพียงพอ สำหรับชีวิตความเป็นอยู่ของคนส่วนใหญ่ของประเทศ ดังนั้นถ้าประชาชนติดตามการอภิปรายของ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ นอกจากจะวิจารณ์​การใช้งบประมาณที่ไม่เหมาะสมและไม่มีประสิทธิภาพ​แล้ว เรายังเสนอทางออก และให้ข้อคิดเห็นไปอีกด้วย ว่าถ้าเป็นอนาคตใหม่จะจัดสรรงบประมาณอย่างไร เพราะพรรคอนาคตใหม่ต้องการจะสร้างการเมืองที่สร้างสรรค์​

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นายธนาธรลงพื้นที่ตลาดสมภพเรียบร้อยแล้ว ได้ขึ้นรถแห่เพื่อใช้เครื่องกระจายเสียง จากตลาดสมภพไปยังซอยโรมัน โดยระหว่างที่นายธนาธรขึ้นรถแห่เพื่อหาเสียงช่วยนายไพรัฏฐโชติก์ ประชาชนสองข้างทางได้โบกไม้โบกมือให้การต้อนรับด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มตลอดสองข้างทาง

ทั้งนี้พรรคอนาคตใหม่ จะมีการปราศรัย​ใหญ่ก่อนการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 สามพราน นครปฐม​ในวันพรุ่งนี้ (20 ต.ค.)​ ที่ตลาดธันยา ตั้งแต่เวลา17.00 น. เป็นต้นไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-นายกฯ กล่อม 'สภาฯ' ผ่าน 'ร่างพ.ร.บ.งบฯ63' 3.2ล้านล้าน
-'7 ข้อควรรู้' งบประมาณ ปี 2563
-'ผู้นำฝ่ายค้าน' จี้ นำร่างพ.ร.บ.งบฯ 63 ทบทวนใหม่
-'ฝ่ายค้าน-รัฐบาล' อัด ร่างพ.ร.บ.งบฯ 63 ไม่ตอบโจทย์วิกฤตศก.

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง