‘บี จิสติกส์’ ผนึก ลาซาด้า บริการขนส่งสินค้าในกทม.-ปริมณฑล

 ‘บี จิสติกส์’ ผนึก ลาซาด้า บริการขนส่งสินค้าในกทม.-ปริมณฑล
18 ตุลาคม 2562
298

‘บี จิสติกส์’ จับมือ ลาซาด้า ‘ลาซาด้า เอ็กซ์เพรส’ ให้บริการขนส่งสินค้าพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑล

นายพงศ์ศิริ ศิริธร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บี จิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ B เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ กับบริษัทลาซาด้า เอ็กซ์เพรส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ลาซาด้า เพื่อให้บริการรับส่งสินค้าให้กับลาซาด้า โดยจะเริ่มให้บริการขนส่งสินค้าเต็มรูปแบบตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ในช่วงแรกบริษัทจะให้บริการรับส่งสินค้าในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลบางจุด โดยบริษัทได้ตั้งเป้าหมายในปีหน้า จะให้บริการได้ครอบคุลมพื้นที่ทั่วกรุงเทพฯและปริมณฑล  โดยจะใช้รถขนส่งสินค้าเป็นรถบรรทุก 4 ล้อ เพื่อให้เกิดความคล่องตัวและสะดวกต่อการขนส่ง

การที่บีจิสติกส์ได้รับโอกาสได้รับการคัดเลือกให้เข้ามาร่วมงานกับกลุ่มลาซาด้า  เพราะ ลาซาด้า มองเห็นว่าบี จิสติกส์ เป็นผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ครบวงจร มีมาตรฐานและคุณภาพในการให้บริการ ซึ่งทางลาซาด้าเองก็มองหาพันธมิตรที่มีศักยภาพและพร้อมเติบโตควบคู่กันไป เราจึงได้รับการคัดเลือกนายพงศ์ศิริ กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทบี จิสติกส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวต่ออีกว่า ลาซาด้าเป็นกลุ่มธุรกิจดิจิทัลขนาดใหญ่ การที่ได้เป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับกลุ่มลาซาด้า จะช่วยเกื้อหนุนธุรกิจของ บี จิสติกส์  และถือเป็นโอกาสที่สำคัญในการรุกสู่ตลาดอีคอมเมิร์ซ ที่มีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสอดคล้องกับการต่อยอดสู่ B2D  โดยก่อนหน้านี้บริษัทได้รับส่งสินค้าให้กับ BEST Express ของกลุ่มอาลีบาบามาและจะต่อยอดไปยังการให้บริการตลาดอีคอมเมิร์ซรายอื่น ๆ ต่อไปในอนาคต

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:
B

ข่าวที่เกี่ยวข้อง