'พาที สารสิน' อดีตซีอีโอนกแอร์ร่วมตั้ง 'พรรคพลังอนาคต'

'พาที สารสิน' อดีตซีอีโอนกแอร์ร่วมตั้ง 'พรรคพลังอนาคต'
17 ตุลาคม 2562
4,951

"มิสเตอร์พันล้าน" ชวน "พาที สารสิน" อดีตซีอีโอนกแอร์ ยื่นกกต.ตั้งพรรค "พลังอนาคต" รวมกลุ่มนักธุรกิจชูนโยบายไม่หนุนทั้ง "ประยุทธ์-อนาคตใหม่" เน้นแก้ปัญหาปากท้อง

เมื่อวันที่ 17 ต.ค.62 สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายจักรพันธ์ ประจวบเหมาะ รักษาการหัวหน้าพรรคพลังอนาคต นายภัทรายุส สังข์ศิริ รักษาการเลขาธิการพรรค นำรายชื่อสมาชิกพรรคจำนวน 600 คนเข้ายื่นขอจดแจ้งจัดตั้งพรรคพลังอนาคต ต่อนายทะเบียนพรรคการเมือง สำนักงาน กกต.

นายจักรพันธ์ กล่าวว่า กลุ่มนักธุรกิจคนรุ่นใหม่ ได้รวมตัวกันเพื่อจัดตั้งพรรคการเมือง โดยมีบุคคลที่มีชื่อเสียงอาทิ นายพาที สารสิน อดีตผู้บริหารสายการบินนกแอร์ โดยพรรคเราต้องการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาใช้ในการบริหารประเทศให้ทันกับโลกยุคปัจจุบัน เราไม่ได้ฝักใฝ่ในเรื่องของการเมืองมาก แต่จะเน้นในเรื่องของการแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชนเป็นหลัก ก่อนหน้านี้ไม่เคยไปร่วมกับพรรคการเมืองไหนมาก่อน เราไม่ได้สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องจากไม่สามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจได้

ทั้งนี้ ยอมรับว่าตนรู้จักนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แต่แนวทางการเมืองไม่ตรงกัน เช่น พรรคอนาคตใหม่และนายธนาธร เห็นว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นเรื่องเร่งด่วน แต่พรรคเราเห็นว่าปัญหาปากท้องนั้นสำคัญกว่า ส่วนจุดยืนของพรรคที่มีต่อสถาบันก็ยืนยันว่า เรายึดตามระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

อย่างไรก็ตามพรรคก็จะมีการประชุมพรรคในอีก 2 สัปดาห์ เพื่อคัดเลือกกรรมการบริหารพรรค รวมถึงจัดตั้งสาขาพรรค และดำเนินการตามที่กฎหมายพรรคการเมืองให้ครบถ้วน โดยมุ่งที่จะส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งในการเลือกตั้งทั่วไปครั้งหน้าเป็นหลัก โดยเน้นพื้นที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งจะเป็นที่ตั้งของที่ทำการพรรค

นายจักรพันธ์ ระบุว่าปัจจุบันที่ทำการพรรค จะใช้ที่ทำการชั่วคราวย่านถนนนวมินทร์ 42 ส่วนสัญลักษณ์ของพรรคเป็นรูปสามเหลี่ยมปุ่มเพลย์สีขาวบนพื้นสีเขียว เพื่อแสดงให้เห็นว่าประเทศต้องเดินหน้าต่อไป โดยสโลแกนของพรรคคือ พลังอนาคตสร้างโอกาส เพื่ออนาคต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับนายจักรพันธ์ หรือ ดร.อ้วน ได้รับฉายามิสเตอร์พันล้าน และพ่อมดน้อยด้านการเงิน เนื่องจากประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจตั้งแต่อายุยังน้อย โดยเขาเป็นหลานของนายสำเภา ประจวบเหมาะ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในสมัยของพล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ และอดีตส.ส.หลายสมัยในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และล่าสุดดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารบริษัทอินเตอร์ไพร์ม มีเดีย จำกัด ซึ่งทำธุรกิจจัดสื่อโฆษณา จัดคอนเสิร์ตทั้งประเทศและต่างประเทศ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง