ทลายเครือข่ายฟอกเงินค้ายา 'แก๊งมันทุกเม็ด' พบเงินสด10ล้าน บัญชีหมุนเวียน1พันล้าน

ทลายเครือข่ายฟอกเงินค้ายา 'แก๊งมันทุกเม็ด' พบเงินสด10ล้าน บัญชีหมุนเวียน1พันล้าน
16 ตุลาคม 2562
6,182

ตำรวจ ปส. บุกทลายเครือข่ายฟอกเงินค้ายา "แก๊งมันทุกเม็ด" พบเงินสด 10 ล้านคาบ้านหรูย่านแพรกษา เผยเงินหมุนเวียน ในบัญชีกว่า 1,000 ล้าน

เช้าวันนี้ ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังชุดสยบไพรี เปิดปฏิบัติการเข้าตรวจค้นเครือข่ายยาเสพติด เป้าหมายสำคัญ ในหมู่บ้านหรู ย่านแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ โดยบ้านหลังนี้เป็นของนายนฤพล และนางสาวปัทมา ผู้ต้องหาตามหมายจับความผิดสมคบกันฟอกเงิน ซึ่งทำหน้าที่รับโอนเงินและรับฟอกเงินที่ได้จากกลุ่มค้ายาเสพติดหลายกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มมันทุกเม็ดที่มีนายปัณณวิชญ์ หรือโก๋แก่ หรือ เทพบุตรโซโล หัวหน้าเครือข่ายที่ขณะนี้ยังหลบหนีอยู่ในประเทศเมียนมา และจากการเข้าตรวจค้นภายในบ้านพัก พบบิดามารดาของผู้ต้องหาอยู่ภายในบ้าน

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได่เข้าตรวจค้นพบเงินสด ที่ซุกซ่อนไว้ในกระเป๋าวางไว้บนเก้าอี้ บริเวณชั้นล่างตรวจสอบเป็นเงินสดจำนวนกว่า 6.5ล้านบาท จากนั้นเข้าตรวจค้นห้องภายในบ้านทุกห้อง พบเงินสดบริเวณห้องนอนของผู้ต้องหา อีกเกือบ 3 ล้านบาท และกระเป๋า นาฬิกาแบรนด์เนมอีกจำนวนมาก

จากการสอบถามบิดาของผู้ต้องหาให้การว่า ไม่ทราบว่าเงินที่พบอยู่ เงินที่พบไม่รู้ว่าเอามาว่งตั้งแต่เเมื่อไร แต่เป็นเงินที่ลูกชายทำธุรกิจ เป็นผู้ดูแลบ่อนการพนันอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน และยืนยันว่าไม่ได้มาจากการค้ายาเสพติด

ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษฎา ศรีอิสาณ ผู้กำกับการกองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า จากการเข้าตรวจค้นจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากการขยายผลจากการจับยาฯ5แสนเม็ด มาสู่การฟอกเงิน โดยเงินที่พบจำนวนมากภายในบ้าน จะมีผู้มาอยู่ในเครือข่ายมารับเงิน แล้วไปโอนต่อที่ธนาคาร ซึ่งบัญชีปลายทางจะอยู่ใกล้กับชายแดน เพื่อโยกย้ายได้ง่าย และจากการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านสำหรับพักเงินก็จะพบเงินสดจำนวนมาก ส่วนจุดอื่นๆที่เข้าปฏิบัติการจะพบบัญชีธนาคาร และสลิปต์การโอนเงิน เป็นพยานหลักฐานที่มารับเงินจาบ้านหลังนี้ไปโอน

นอกจากนี้ ยังได้เข้าตรวจค้นบ้านของน้าชายผู้ต้องหา พบเงินสด5.5ล้านบาท ซุกซ่อนอยู่ในเครื่องซักผ้าด้วย

จากข้อมูลชุดสืบสวน ทราบว่า ผู้ต้องหาทั้งสองรายนี้ เมื่อได้รับโอนเงินค่ายาเสพติดมาก็จะนำไปแปลงเป็นทรัพย์สิน ทั้งบ้าน รถยนต์ และของมีค่า รวมทั้งนำไปจ่ายเป็นค่าขนส่งยาเสพติดให้กับกลุ่มที่ลำเลียงยา นอกจากนี้จะมีการโอนเงินบางส่วนข้ามประเทศไปให้เจ้าของยาเสพติดในประเทศเมียนมาด้วย และในช่วง1ปีที่ผ่านพบเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 1,000 ล้านบาท สำหรับการเข้าตรวจค้นในวันนี้รวมทั้งหมด 7 จุด ในพื้นที่ สมุทรปราการ 6 จุด และ นนทบุรี อีก 1 จุด

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง