นายกฯ ไม่ยุ่งโยนสภาพิจาณา 'พ.ร.ก.โอนอัตรากำลัง-งบฯราบ1-ราบ11'

นายกฯ ไม่ยุ่งโยนสภาพิจาณา 'พ.ร.ก.โอนอัตรากำลัง-งบฯราบ1-ราบ11'
15 ตุลาคม 2562
921

นายกฯ โยนสภาพิจาณา พ.ร.ก.โอนอัตรากำลัง-งบฯ "ราบ1-ราบ11" ยันทำงานพรรคร่วมไร้ปัญหา ลั่น รบ.ของประเทศ-คนไทย ต้องทำงานให้ได้

เมื่อวันที่ 15 ต.ค.62 เวลา 14.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้สัมภาษณ์กรณีมีเสียงเรียกร้องจากนักกิจกรรมทางการเมืองให้ส.ส.งดออกเสียงอนุมัติพ.ร.ก.โอนอัตรากำลังพล และงบประมาณของกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ และกรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์

เนื่องจากขัดรัฐธรรมนูญและไม่ใช่เรื่องเร่งด่วน ว่าเรื่องการงดออกเสียงพ.ร.ก.ดังกล่าวเป็นเรื่องในสภาอย่าไปยุ่งเกี่ยวกับเขา ตนไม่ยุ่งเกี่ยว เป็นเรื่องของสภาที่จะพิจารณา ส่วนที่มีรายงานว่าบางพรรคการเมืองอาจงดออกเสียงจะกระทบต่อรัฐบาลหรือไม่นั้น ทุกพรรคการเมืองและรัฐมนตรีทุกคนตนได้มีการพูดคุยทำงานร่วมกันมาโดยตลอดอย่างต่อเนื่อง มีการหารือกันในช่วงพักการประชุมครม. ก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไร ทุกเรื่องสามารถเดินหน้าไปได้ อะไรที่มันติดขัด ก็มาหารือร่วมกัน แม้จะเป็นรัฐมนตรีคนละพรรคก็ตาม เราเป็นรัฐบาลของคนไทย ของประเทศไทย เราต้องทำให้ได้ก็แล้วกัน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง