ทร.ชี้แจงใช้เงินบริจาค สร้างซุ้มประตูนย.ใหม่

ทร.ชี้แจงใช้เงินบริจาค สร้างซุ้มประตูนย.ใหม่
12 ตุลาคม 2562
494

กองทัพเรือชี้แจง สร้างซุ้มประตูทางเข้าหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน เหตุขยายถนนสุขุมวิท ยันใช้เงินบริจาค

พล.ร.ท.ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ ในฐานะโฆษกกองทัพเรือ ได้ชี้แจงข่าวกรณีสื่อสังคมออนไลน์ นำเสนอข่าว การสร้างซุ้มประตูทางเข้าหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ในพื้นที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ว่าหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน มีความจำเป็นต้องจัดสร้างซุ้มประตู ทางเข้า – ออก ขึ้นใหม่ เนื่องจากซุ้มประตูเดิม กีดขวาง การสร้างขยายถนนสุขุมวิท เพื่อรองรับการจราจรและรองรับปริมาณรถที่จะเพิ่มขึ้น ตามโครงการระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ทำให้ต้องมีการรื้อถอนซุ้มประตูเดิมออก และ สร้างซุ้มประตูทางเข้า – ออก และสร้างขึ้นใหม่

โดยปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนการออกแบบ ซึ่ง หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ได้มอบให้ กองพันช่างของนาวิกโยธินเป็นหน่วยดำเนินการหลัก ทำการออกแบบร่วมกับกรมช่างโยธาทหารเรือ

โฆษก ทร.กล่าวว่า ซุ้มประตูใหม่จะต้องมีความกว้างและสูงเพียงพอที่จะให้รถยนต์ที่บรรทุกยานรบและอาวุธยุทโธปกรณ์ ผ่าน เข้า- ออก ได้อย่างสะดวก และปลอดภัย

นอกจากนี้ซุ้มประตูดังกล่าวจะแสดงให้เห็นถึงความเข้มแข็งความแข็งแกร่ง และสื่อถึงการปฏิบัติภารกิจของทหารนาวิกโยธินที่ได้รับใช้ผืนแผ่นดินไทยอย่างเสียสละตลอดมา ซึ่งหากการออกแบบดังกล่าวแล้วเสร็จ จะดำเนินการก่อสร้าง โดยกองพันทหารช่าง ของหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน ส่วนงบประมาณนั้นจะไม่ใช้งบประมาณของทางราชการ แต่อย่างใด แต่เป็นเงินจากการบริจาค

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง