'สนธิรัตน์' มั่นใจทุกฝ่ายร่วมหนุนผ่านงบปี'63

'สนธิรัตน์' มั่นใจทุกฝ่ายร่วมหนุนผ่านงบปี'63
10 ตุลาคม 2562
95

"สนธิรัตน์" มั่นใจทุกฝ่ายเห็นความสำคัญ​ หนุนร่าง พรบ.งบประมาณ​'63​ ผ่านสภา ไม่กังวลพรรคเล็กอาจส่งสัญญาณไม่โหวต ย้ำงบประมาณถูกจัดสรรอย่างเหมาะสมตามบทบาทภารกิจ

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวแสดงความมั่นใจว่า ร่าง พรบ. งบประมาณปี 2563 จะผ่านการพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรอย่างรอบคอบ​ และได้รับการสนับสนุนด้วยดีจากทุกฝ่าย​ เพราะเป็นกฎหมายสำคัญที่ไม่อยากเกิดความล่าช้า​ จนกระทบต่อเศรษฐกิจโดยรวม

แม้พรรคฝ่ายค้านและพรรคเล็กเริ่มส่งสัญญาณไม่โหวตสนับสนุน หรือ มีกระแสโจมตีจากฝ่ายค้านว่าการจัดสรรงบประมาณใช้ไปกับงบกองทัพและความมั่นคงมาก​นั้น นายสนธิรัตน์​ กล่าวว่า​ อยากให้สังคมมองว่าขณะนี้รัฐบาลมีบทบาทหน้าที่หลายด้าน​ แต่ทั้งหมดล้วนมีเป้าหมายเดียวกันคือการพัฒนาประเทศ​ชาติในทุกมิติ เชื่อว่าเราสามารถชี้แจงเรื่องนี้ได้ และไม่อยากให้ไปโฟกัสกับคำว่ามากหรือน้อย เพราะขึ้นอยู่กับภารกิจมากกว่า


“ผมมั่นใจว่า ร่าง พรบ. งบประมาณ ปี 2563 จะผ่านไปด้วยดี ตอนนี้เราพยายามสร้างความมั่นใจให้กับทุกฝ่ายว่า งบประมาณนั้นได้ถูกจัดสรรอย่างเหมาะสม พรรคเล็กเองก็อาจมีความคิดเห็นแตกต่างกัน แต่ท้ายที่สุดเชื่อมั่นว่าเขามีจุดประสงค์ให้ประเทศเดินไปข้างหน้าได้ "

นายสนธิรัตน์​ กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า “ตอนนี้มาตรการทางเศรษฐกิจต่างๆ​ เป็นเรื่องที่รัฐบาลมุ่งเน้นและต่อจากนี้จะค่อยๆ ปรากฏผลออกมาให้เห็นเรื่อยๆ วันอภิปรายงบฯ จะมีรายละเอียดชี้แจงต่อสภาและประชาชนได้แน่นอน พรรคพลังประชารัฐ​ เตรียมความพร้อมตรงนี้ไว้หมด​ โดยได้กำชับให้ ส.ส. ในพรรคไปศึกษาเรื่องการอภิปรายไว้แล้ว”


แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง