'มาร์เกซ' ลั่นบิดเต็มร้อยสนามช้างฯ

'มาร์เกซ' ลั่นบิดเต็มร้อยสนามช้างฯ
3 ตุลาคม 2562
191

"มาร์เกซ" ลั่นบิดเต็มร้อยสนามช้างฯ "สมเกียรติ" ตั้งเป้าคว้าท็อป 5 โฮมเรซ

      มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกชาวสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า ประกาศบิดเต็มร้อย ในศึก โมโตจีพี สนาม 15 รายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ขณะ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา หมายเลข 35 ดาวรุ่งไทย จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ “เอ.พี.ฮอนด้า” เผย สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เออร์กิต เป็นสนามสุดโปรด ขอทำสุดความสามารถเพื่อคว้าท็อป 5 ต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทยในสุดสัปดาห์นี้

      ล่าสุดในช่วงเย็นของวันพฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแถลงข่าวก่อนเข้าสู่การแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ โดยแชมป์โลกคนปัจจุบันอย่าง มาร์ค มาร์เกซ นักบิดสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนทั่วโลกอย่างมาก กับโอกาสแรกในการคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 6 ของเขาในสุดสัปดาห์นี้

     มาร์เกซ ที่ต้องการเก็บแต้มเหนือคู่แข่งอย่าง อันเดรีย โดวิซิโอโซ เพียง 2 คะแนน เพื่อคว้าแชมป์โลก โมโตจีพี สมัยที่ 6 ของตนเองในประเทศไทย กล่าวว่า “ปีที่แล้วเราทำผลงานได้ดีมากๆ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ทีมช่างและรถแข่งก็สมบูรณ์แบบ แต่ก็ไม่ง่ายนัก เพราะคู่แข่งของเราอย่าง โดวิซิโอโซ ก็เร็วมากๆ ในปีที่ผ่านมา รวมถึงสองนักแข่งจากยามาฮ่า ทั้ง รอสซี่ และ บีญาเลส ด้วย”

      “ในปีนี้จริงอยู่ว่าเรามีโอกาสคว้าแชมป์โลกที่นี่ และเราก็จะทำงานกันอย่างหนักเหมือนเดิม ไม่มีการเปลี่ยนแผนการทำงานแต่อย่างใด ทุกอย่างยังคงเต็มร้อย เป้าหมายของผมยังคงเหมือนเดิมคือการขึ้นโพเดี้ยมให้ได้ทุกสนาม ซึ่งเราจะพยายามหาเซ็ตอัพที่ดีที่สุด เพื่อคว้าแข็งแกร่งในเรซวันอาทิตย์นี้”

      ด้านความเคลื่อนไหวของ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดาวรุ่งชาวไทยวัย 20 ปี หนึ่งเดียวในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกรุ่น โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ภายใต้สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย กล่าวถึงความพร้อมก่อนลงแข่งขันต่อหน้าแฟนความเร็วในบ้านเกิดว่า

     “ตอนนี้สภาพร่างกายพร้อมสุดๆ ครับ หลังจากที่เข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการอาร์มปั๊ม ทุกอย่างก็ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาการเกร็งของกล้ามเนื้อที่แขนหายขาด ทำให้ผมสามารถกลับมาแข่งขันได้อย่างเต็มที่ทุกเรซ” สมเกียรติ เจ้าของหมายเลข 35 จากประเทศไทย เผย

     ส่วนการแข่งขันใน สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในสุดสัปดาห์นี้ สมเกียรติ เปิดเผยว่า “แผนของเราจะยังคงเหมือนกับทุกๆ สนามครับ ในตอนนี้ผมกับทีมทำงานกันลงตัวมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการเซ็ตอัพ ซึ่งเราสามารถเริ่มเซ็ตอัพกันได้เลยตั้งแต่การซ้อมครั้งแรก นั่นคือปัจจัยหนึ่งที่ทำให้การทำงานในทุกสนามของเราคืบหน้าไปได้เร็ว ส่วนที่ สนามช้างฯ เป็นสนามที่ผมชอบที่สุด และมีความถนัดมากที่สุดของปี ที่สำคัญเราได้แข่งขันต่อหน้าแฟนๆ ในบ้านเกิดด้วย ผมเชื่อว่าเราจะทำผลงานได้ดีในสุดสัปดาห์นี้ โดยตั้งเป้าจะคว้าอันดับ 5 มาครองให้ได้ เพื่อเป็นของขวัญให้กับชาวไทยทุกคนด้วยครับ”

     สำหรับการแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 จะเข้าสู่การซ้อมอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 4 ตุลาคมนี้ ก่อนจะจับเวลารอบคัดเลือกในวันเสาร์ที่ 5 ตุลาคมนี้ เพื่อจัดอันดับสตาร์ท จากนั้น จะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคมนี้ โดย สมเกียรติ จะลงบิดในรุ่น โมโตทู เวลา 12.20 น. ส่วนในรุ่นใหญ่อย่าง โมโตจีพี จะแข่งขันในเวลา 14.00 น. 

      ติดตามความเคลื่อนไหวและร่วมเป็นกำลังใจให้ “สมเกียรติ จันทรา” หมายเลข 35 นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก รายการ “โมโตทู” ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจรถจักรยานยนต์ฮอนด้า  fb.com/hondamotorcyclethailand และแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth

  • 1/3
  • 2/3
  • 3/3
แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง