'รองโฆษก พปชร.' ร้องตำรวจ ปอท. โวยถูกฉกรูปไปสร้างข่าวปลอม

'รองโฆษก พปชร.' ร้องตำรวจ ปอท. โวยถูกฉกรูปไปสร้างข่าวปลอม
23 กันยายน 2562
1,261

"รองโฆษก พปชร." เข้าร้องตำรวจ ปอท. หลังถูกมือมืดจัดฉาก นำภาพขณะให้สัมภาษณ์สื่อ ใส่ข้อความเท็จป้ายสีทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด

เมื่อวันที่ 23 ก.ย.62 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์กับพ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอรองผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ (ปอท.) ในฐานะโฆษก ปอท. เพื่อเอาผิดกับผู้โพสต์เฟซบุ๊กและเผยแพร่รูปถ่ายของตน พร้อมกับข้อความในลักษณะกล่าวหาว่า “ตนระบุใครเห็นต่างจากรัฐบาลถือว่าเป็นขบวนการทำลายประเทศ ” โดยได้นำภาพข้อความพร้อมรูปภาพดังกล่าว ที่ถูกแชร์ในโลกโซเชียล มามอบให้ตำรวจเป็นหลักฐาน

โดย น.ส.ทิพานัน บอกว่า ได้มีกลุ่มบุคคลนำรูปภาพ พร้อมใส่ข้อความอันเป็นเท็จ นำไปโพสต์ในกลุ่มต่างๆ และมีการแชร์กันในกลุ่มเฟซบุ๊คกลุ่มปิด ก่อนจะมีคนนำมาให้ดู และสอบถามว่าตนพูดจริงหรือไม่ ซึ่งตนขอยืนยันว่าไม่เคยพูดในลักษณะดังกล่าว แต่ภาพนี้เป็นภาพที่ตนเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อหนึ่งในประเด็นอื่นๆ โดยการกระทำดังกล่าวสร้างความเข้าใจผิด และทำให้ตนถูกต่อว่า ถูกเกลียดชัง โดยส่วนตัวจึงต้องออกมาชี้แจง และยืนยันความบริสุทธิ์ และปรึกษาตำรวจว่าบุคคลที่กระทำการเช่นนี้ เข้าข่ายความผิดใดบ้าง พร้อมถามกลับว่าเหตุใดต้องสร้างประเด็นให้เกิดความแตกแยก

เบื้องต้นตำรวจรับเรื่อง และตรวจสอบหลักฐาน ข้อมูล ก่อนพิจารณาว่าเข้าข่ายความผิดใดบ้าง เตรียมแจ้งข้อหาต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง