'สมคิด' ออกโรง ยันเศรษฐกิจไทยยังเป็นบวก

'สมคิด' ออกโรง ยันเศรษฐกิจไทยยังเป็นบวก
3 กันยายน 2562
2,844

"สมคิด" ออกโรง ยันเศรษฐกิจไทยยังเป็นบวก ไม่ได้ถดถอย เตรียมออก "ข้าวเหนียวถุง" ราคาพิเศษ สัปดาห์หน้า

เมื่อวันที่ 3 ก.ย.62 ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมครม. ว่านายกรัฐมนตรียังห่วงเศรษฐกิจฐานราก แม้ตัวเลขมหภาคจะดูดี พร้อมฝากไปยังกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ดูแลเกษตรกรด้วยการลดต้นทุนทางการเกษตร เช่น ปุ๋ย โดยเฉพาะเกษตรปลูกข้าวเหนียว ที่ยังมีราคาสูงอยู่ ภายในสัปดาห์นี้ โดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รายงานว่า จะมีข้าวเหนียวถุงออกมาจำหน่ายในราคาพิเศษเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

นอกจากนี้ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ยังฝากชี้แจงกับประชาชนว่าขณะนี้เศรษฐกิจไทยยังเป็นบวกอยู่ ไม่ได้ถดถอยตามที่เป็นกระแสอยู่ จึงกลัวว่าประชาชนจะเข้าใจผิด

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ยังได้รายงานปัญหาการค้ามนุษย์ โดยกำชับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นเจ้าภาพในการปรับปรุงข้อเสนอแนะ ทริปรีพอร์ตของสหรัฐอเมริกา ในข้อคิดเห็น 13 ข้อ แม้ไทยจะอยู่ในเทียร์ 2 ก็ต้องดูแลต่อไป นอกจากนี้นายกรัฐมนตรียังห่วงใยการขับเคลื่อนการแก้ปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย (ไอยูยู) ว่าไทยได้ยกระดับการจัดการปัญหามาได้ระดับหนึ่งแล้ว ดังนั้นจึงฝากให้ข้าราชการฝ่ายการเมือง ที่จะไปหารือกับทางอียูในเรื่องดังกล่าว ให้มีการสื่อสารให้เกิดคงามชัดเจน อย่าเพิ่ง
ไปรับปากอะไร ในเรื่องที่ยังไม่มีความชัดเจนหรือยังไม่มีข้อสรุปที่แน่ชัด

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง