ย้ำนโยบายผบ.ทบ. ชี้ผู้บังคับบัญชาระดับสูง ต้องเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ลูกน้อง

ย้ำนโยบายผบ.ทบ. ชี้ผู้บังคับบัญชาระดับสูง ต้องเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ลูกน้อง
21 สิงหาคม 2562
3,000

"พล.อ.อภิรัชต์" มอบหมายด่วน รองผบ.ทบ. นำทดสอบร่างกายแทน คาดติดภารกิจ ขณะที่ "พล.อ.ณัฐพล" ย้ำนโยบายผบ.ทบ. ชี้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงต้องเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูกน้อง

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. เวลา 07.00 น. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มอบหมายให้พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผบ.ทบ. เป็นประธานทดสอบสมรรถภาพร่างกายผู้บังคับบัญชาระดับสูงและกำลังพลในกองทัพบกประจำปี 2562 ครั้งที่ 2 ตามนโยบาย “Smart Soldiers Strong Army” โดยมีพล.อ.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ ผู้ช่วยผบ.ทบ. และพล.อ.ธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ เสนาธิการทหารบกและกำลังพลในกองทัพบกเข้าร่วมทดสอบร่างกาย

โดยการทดสอบ แบ่งเป็น 3 สถานี ได้แก่ สถานีมี่1 สถานียึดพื้น สถานีที่ 2 สถานีลุกนั่ง และสถานที่ 3 วิ่งระยะทาง 2 กิโลเมตร
ทั้งนี้พล.อ.ณัฐพล กล่าวถึงนโยบายของผบ.ทบ.ในการให้กำลังพลออกกำลังกายว่า ในวันนี้พล.อ.อภิรัชต์มอบหมายให้ตนมาเป็นประธานในการทดสอบสมรรถภาพประจำปีแทน ซึ่งตนไม่ทราบว่าผบ.ทบ.ติดภารกิจใด เพียงแต่สั่งให้ตนมาเป็นประธานแทน โดยเรื่องการออกกำลังกายถือเป็นนโยบายของผบ.ทบ. รวมถึงการแข่งขันกีฬาภายในกองทัพบก การทดสอบร่างกาย และการแข่งขันกีฬาทางทหารที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยผบ.ทบ.ได้เน้นย้ำว่าผู้บังคับบัญชาต้องเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กำหนดการทดสอบสมรรถภาพร่างกายในวันนี้ (21 ส.ค.) พล.อ.อภิรัชต์ได้มอบหมายด่วนให้พล.อ.ณัฐพลเป็นประธานแทน เช่นเดียวกับเมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา ที่สนามกีฬากรมยุทธ์ โรงเรียนเสนาธิการทหารบก พล.อ.อภิรัชต์ ก็ได้มอบหมายด่วนให้พล.อ.กู้เกียรติ ศรีนาคา ผู้ช่วยผบ.ทบ. เป็นประธานตรวจเยี่ยมการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย การทดสอบภาษาอังกฤษ และการทดสอบความรู้ที่เกี่ยวข้องการปฏิบัติงานของผู้บังคับหน่วยระดับกรม และกองพัน ประจำปีงบประมาณ 2562 ครั้งที่ 2 แทน โดยทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าผบ.ทบ.ติดภารกิจ ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าผบ.ทบ.พยายามหลีกเลี่ยงการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนสองครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านั้นให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวต่างประเทศจนเกิดเป็นประเด็นการเมือง ทำให้พรรคอนาคตใหม่ออกใาโจมตีการทำหน้าที่และการแสดงความคิดเห็นของพล.อ.อภิรัชต์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ทบ.ส่ง 'พลทหารต้นแบบ' ฝึกทหารใหม่ทั่วประเทศ
-3กองกำลังชนกลุ่มน้อย รุกโจมตีวิทยาลัยทหารเมียนมา คาดสูญเสียหนัก
-ทบ. แจ้งเคลื่อนย้ายกำลกำลังพล-อาวุธ -ยุทโธปกรณ์ 4 ส.ค.
-โผทหารถึงมือ 'ประยุทธ์' แล้ว! เตรียมถกปรับย้ายพรุ่งนี้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง