กงสุลใหญ่เตือนคนไทยเลี่ยงไปฮ่องกง

กงสุลใหญ่เตือนคนไทยเลี่ยงไปฮ่องกง
13 สิงหาคม 2562
1,038

สถานกงสุลใหญ่ไทย ออกประกาศเตือนคนไทยหลีกเลี่ยงเดินทางไปยังฮ่องกงในขณะนี้ พร้อมยังแนะคนไทยที่พำนักอยู่ที่นั้น ไม่เข้าเขตพื้นที่ชุมนุมในสนามบินฮ่องกง 

สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฮ่องกง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คว่า ได้รับรายงานจากการท่าอากาศยานฮ่องกง ด้วยสถานการณ์ชุมนุมประท้วงที่เกิดขึ้นที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงในวันนี้(13 ส.ค.) การท่าฮ่องกงขอประกาศระงับขั้นตอนการเช็คอิน ของทุกสายการบินเป็นการชั่วคราวจนกว่าจะมีประกาศแจ้งให้ทราบต่อไป และขอแนะนำให้ผู้โดยสารทุกคนที่ยังอยู่ในท่าอากาศยาน พิจารณาออกจากบริเวณที่ประท้วงและประสานสายการบินของตนเพื่อตรวจสอบสถานะหรือเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน

สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอแนะนำให้คนไทยที่มีเที่ยวบินในวันนี้  และวันพรุ่งนี้ โปรดประสานสายการบินของตนอย่างใกล้ชิดเพื่อสอบถามสถานะเที่ยวบิน และขอให้คนไทยทุกคนหลีกเลี่ยงที่จะเข้าไปในบริเวณพื้นที่ชุมนุมประท้วงที่ท่าอากาศยานฮ่องกง นอกจากนี้ ขอให้คนไทยที่ยังไม่มีภารกิจเร่งด่วนในฮ่องกง พิจารณาหลีกเลี่ยงการเดินทางมายังฮ่องกงในช่วงนี้ และหากมีความจำเป็นต้องเดินทางมายังฮ่องกง ขอให้ตรวจสอบตารางเวลา และสถานะของเที่ยวบินกับท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงก่อนการเดินทาง

อย่างไรก็ตาม หากต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน สามารถประสานสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน (+852) 6821-1545 หรือ (+852) 6821-1546 และ Call Center กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ (+66) 2-572-8442

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: