อุทยานฯ ดอยอินทนนท์ ประกาศเปิด 'น้ำตกแม่ยะ'

อุทยานฯ ดอยอินทนนท์ ประกาศเปิด 'น้ำตกแม่ยะ'
12 สิงหาคม 2562
2,192

อุทยานฯ ดอยอินทนนท์ ประกาศเปิดแหล่งท่องเที่ยว "น้ำตกแม่ยะและน้ำตกอื่น ๆ" แล้ว สำหรับเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยวนั้น ยังอยู่ในขั้นตอนการสำรวจความปลอดภัย

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ.2562 นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ออกประกาศเปิดแหล่งท่องเที่ยวประเภทน้ำตก

ตามประกาศอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เรื่อง ปิดเส้นทางศึกษาธรรมชาติและแหล่งท่องเที่ยวประเภทน้ำตกเป็นการชั่วคราวฉบับลงวันที่ 11 สิงหาคม พ.พ. 2562 เนื่องจากในวันที่ 10 สิงหาคม 2562 มีฝนตกชุกในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เพื่อเป็นการเฝ้าระวังการเกิดภัยพิบัติ น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่มป้องกันให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของราษฎร นักท่องเที่ยว ตลอดจนเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์จึงประกาศปิดเส้นทางศึกษาธรรมชาติผาดอกเสี้ยวและแหล่ท่องเที่ยวน้ำตกยะ หน่วยพิทักษ์ฯที่อช.3(แม่ยะ) ท้องที่ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่นั้น

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ได้ติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำระหว่างวันที่ 11-12 สิงหาคม 2562 พบว่าสถานการณ์น้ำในแหล่งท่องเที่ยวประเภทน้ำตกทุแห่งในพื้นที่เข้าสู่สภาวะปกติแล้วและไม่มีปริมาณน้ำฝนตกลงมาเพิ่มเติม จึงขอประกาศเปิดแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกแม่ยะ และแหล่งท่องเที่ยวประเภทน้ำตกอื่น ๆ แต่สำหรับสันทางศึกษารรมชาติน้ำตกผาดอกเสี้ยวนั้น ยังอยู่ในขั้นตอนการสำรวจความปลอดภัยของสิ่งอำนวยความสะดวก และความพร้อมของเส้นทางหากสามารถให้บริการไต้ตามปกติแล้วอุทยานแห่งชาติดอยอินทนท์ จะประชาสัมพันธ์ให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง

EBvdIGuU4AAuMsV

ขอบคุณข้อมูลจาก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: