ประวัติ 'นฤมล' จ่อนั่งโฆษกรัฐบาล

ประวัติ 'นฤมล' จ่อนั่งโฆษกรัฐบาล

จากคนร่วมคิดนโยบาย จ่อนั่งโฆษกรัฐบาล ลาออก ส.ส. รอรับตำแหน่งแล้ว

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 2562 แหล่งข่าวระดับสูงในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยถึงบุคคลที่จะเสนอชื่อเป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นที่แน่ชัดแล้วว่าพรรคพลังประชารัฐได้ส่งชื่อนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคให้ดำรงตำแหน่งดังกล่าว โดยจะมีการเสนอชื่อเข้าสู่การพิจารณาในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันอังคารที่ 30 ก.ค.นี้

ประวัติ 'นฤมล' จ่อนั่งโฆษกรัฐบาล

ประวัติ 'นฤมล' จ่อนั่งโฆษกรัฐบาล

         

           "เพราะต้องยอมรับว่าดิฉันก็เป็นนักการเมือง ส่วนการพูดคุยเตรียมความพร้อมทีมโฆษกรัฐบาล คงต้องรอครม.มีมติแต่งตั้งอย่างเป็นทางการก่อน และดิฉันได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อเรียบร้อยแล้ว" นางนฤมล กล่าว

สำหรับ ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ จบการศึกษา ปริญญาตรี สถิติศาสตรบัณฑิต (คณิตศาสตร์ประยุกต์) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปริญญาโท Master of Science (คณิตศาสตร์ประยุกต์) Georgia State University ประเทศสหรัฐอเมริกา Master of Business Administration (Applied Economics) University of Pennsylvania ประเทศสหรัฐอเมริกา และ ปริญญาเอก Doctor of Philosophy (Finance) University of Pennsylvania ประเทศสหรัฐอเมริกา

ผ่านงานด้านวิชาการ เป็นอาจารย์ มีตำแหน่งเป็นศาสตราจารย์ ที่สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์(นิด้า) ปรึกษาด้านการเงินและการบริหารความเสี่ยงทางการเงิน ,กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง หนึ่งในทีมคิดนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ต่อเนื่องถึงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรประชารัฐ)

อย่างไรก็ตามในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 30 กรกฎาคม จะเลื่อนจากเวลาจาก 09.00 น. เป็นเวลา 09.30 น.เนื่องจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะใช้เวลาช่วงเช้า เดินทางสักการะศาลหลักเมือง และ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สำนักงานกระทรวงกลาโหม เป็นครั้งแรกหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งให้เขาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม