'สุทิน' รับแถลงนโยบาย 2 วัน อภิปรายลำบาก

'สุทิน' รับแถลงนโยบาย 2 วัน อภิปรายลำบาก
23 กรกฎาคม 2562
913

“สุทิน” รับแถลงนโยบาย 2 วันปรับทัพอภิปรายลำบาก ชี้ “ประวิตร” เปิดตัวเล่นการเมืองเป็นเรื่องดีตรวจสอบได้ชัดเจน

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.62 นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรอบเวลาในการแถลงนโยบายของรัฐบาลที่มีขึ้นเพียง 2 วันว่า หากถามว่าพรรคยอมรับได้ไหม ก็เป็นการจำใจยอมรับ เพราะต้องการเวลาในการอภิปราย 3วันเป็นอย่างน้อย แต่ฝ่ายรัฐบาลระบุว่าวันที่ 27 ก.ค.ไปชนกับวันสำคัญของประเทศ ก็ยอมรับได้ ทั้งนี้คาดว่าจะทำให้ฝ่ายทำงานลำบากขึ้นในการอภิปราย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการ ปรับจำนวนส.ส.ที่จะขึ้นอภิปรายให้เหมาะสม ซึ่งวันนี้พรรคเพื่อไทยจะมีการติวกันและวางตัวโดยดูจากเนื้อหาการอภิปรายของส.ส.แต่ละคน ก่อนที่จะคุยกับพรรคร่วมฝ่ายค้านทั้ง 7 พรรค

ส่วนกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องให้วินิจฉัยคุณสมบัตินายกฯ นายสุทินมองว่า จะไม่ทำให้อภิปรายลำบากเนื่องจากจะย้ำว่าเนื้อหาจะไม่ไปชี้นำศาล และทีมกฏหมายก็ระบุว่าสามารถทำได้ ทั้งนี้เนื้อหาจะไม่ได้อ่อนลงอย่างแน่นอน และเชื่อว่ารัฐบาลเองจะลำบากในการชี้แจงตอบโต้

เมื่อถามว่าการที่รองนายกฯ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เดินทางไปเปิดตัวกับพรรคพลังประชารัฐในวันนี้ นายสุทิน บอกว่า การที่พล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตรลงเล่นการเมืองไม่ใช่เรื่องแปลก ทางพรรครู้มาตลอด รอเพียงเวลาเปิดตัว โดยจากนี้จะทำให้ตรวจสอบได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง