พุทธิพงษ์ มุ่ง 3 นโยบายดิจิทัล จ่อตั้งเฟคนิวส์เซ็นเตอร์ เตือนภัยข่าวลวง

พุทธิพงษ์ มุ่ง 3 นโยบายดิจิทัล จ่อตั้งเฟคนิวส์เซ็นเตอร์ เตือนภัยข่าวลวง
18 กรกฎาคม 2562
3,378

รมว.ดีอีเน้น 3 นโยบายดิจิทัล เศรษฐกิจ สังคม ความมั่นคง เล็งตั้งศูนย์เฟคนิวส์เซ็นเตอร์ สร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง แนะปรับปรุงเวบไซต์กระทรวงเป็นอันดับแรก

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือดีอี กล่าวภายหลัง เข้าทำงานที่กระทรวงดีอีวันแรกว่า นโยบายที่จะเร่งทำเร่งด่วนหลังเข้ารับตำแหน่ง 3 เรื่อง คือ เศรษฐกิจดิจิทัล เน้นภาคธุรกิจ ส่งเสริมการสร้างเครือข่ายภาคธุรกิจใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลมากสุด ส่งเสริมสังคมดิจิทัล ด้วยการผลักดันให้ประชาชนเข้าถึงเทคโนโลยีมากขึ้นผลักดันให้ประชาชนเข้าทุกแพลตฟอร์มที่จะมีส่วนสร้างรายได้

มุ่งเน้นการให้ประชาชนใช้ประโยชน์จาก บิ๊กดาต้าและการให้บริการด้วย ซิงเกิ้ล วินโดวส์ และการส่งเสริมความมั่นคงทางดิจิทัล โดยจะมุ่งเน้นความมั่นคงด้านข่าวสารจะตั้งหน่วยงานศูนย์เฟคนิวส์เซ็นเตอร์เน้นสื่อสารข่าวการเตือนภัยพิบัติและข่าวลวงด้านความมั่นคง เพื่อให้ประชานได้ข้อมูลที่ถูกต้องหน่วยงานดูและลดความเข้าใจที่ไม่ถูกต้อง

นอกจากนี้ ยังแนะสิ่งแรก ที่กระทรวงต้องปรับปรุง คือ เว็บไซด์ และ เพจของกระทรวง เพื่อให้เนื้อหาที่ประชาชนเข้าถึงข้อมูลที่ชัดเจน สามารถตอบโต้ให้ข้อมูลกับผู้เข้ามาใช้งานสมกับการเป็นกระทรวงดีอี

ทั้งนี้หลังจากนี้จะเดินสายพบกับตัวแทนสมาคมและเอกชนด้านดิจิทัลเพื่อรับฟังความคิดเห็น ส่วนการดำเนินนโยบายจะดำเนินการตามแนวทางที่จะแถลงกับรัฐสภาในวันที่ 25-26 ก.ค. นี้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง