รมว.แรงงาน ชี้ค่าแรง 400 ยังทำไม่ได้

รมว.แรงงาน ชี้ค่าแรง 400 ยังทำไม่ได้
17 กรกฎาคม 2562
4,334

รัฐมนตรีกระทรวงแรงงาน เผยถึงนโยบายค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาท ว่า ตอนนี้ยังทำไม่ได้เนื่องจากมีผลกระทบหลายฝ่าย แต่จะพยายามให้ทันปีใหม่นี้

วันนี้ (17 ก.ค.) ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีกระทรวงแรงงาน ถือฤกษ์ดี เวลา 09.09 น. เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวงแรงงาน ในวันแรกของการทำงานภายใต้ครม.ประยุทธ์ 2 พร้อมกล่าวถึงนโยบายการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 400 บาทที่พรรคร่วมรัฐบาลได้มีการหาเสียงไว้นั้นว่า

เรื่องนี้มีผลกระทบหลายส่วนทั้งนายจ้างและเศรษฐกิจระดับมหภาค ต้องให้คณะกรรมการไตรภาคีพิจารณาก่อน ซึ่งส่วนตัวสนับสนุนอยากให้แรงงานทุกคนได้รับค่าจ้างเพิ่มขึ้น แต่ต้องค่อยเป็นค่อยไป ยังไม่สามารถขึ้นได้ทันที มองว่าตัวเลขค่าจ้าง 400 บาท แม้จะเป็นเงินไม่มากนัก แต่จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโดยรวมหากเกิดเงินเฟ้อขึ้นมา ดังนั้นต้องรอการพิจารณาของคณะกรรมการไตรภาคี ซึ่งไม่ใช่เร็วๆนี้ แต่จะพยายามให้ทันก่อนปีใหม่

ส่วนเรื่องการรับมือการอภิปรายนโยบายรัฐบาลนั้น หม่อมราชวงศ์จัตุมงคลบอกอีกว่า ไม่ต้องรับมืออะไรเพราะพรรคตนมีตนเพียงคนเดียวที่เป็นรัฐมนตรี ไม่เหมือนพรรคอื่นที่มีรัฐมนตรีเป็นสิบคน และหากตนมีปัญหาก็ยังมีคนอื่นในพรรคที่เป็นแทนได้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง