‘สมศักดิ์’ ถือฤกษ์ 19 ก.ค.สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กระทรวงยุติธรรม

‘สมศักดิ์’ ถือฤกษ์ 19 ก.ค.สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กระทรวงยุติธรรม

"สมศักดิ์" ส่งทีมงานสำรวจห้องทำงานยธ. ตั้งน้ำพุเสริมฮวงจุ้ย พร้อมถือฤกษ์ 19 ก.ค. สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กระทรวงยุติธรรม

เมื่อวันที่ 15 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมงานส่วนตัวของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้เข้ามาดูการจัดเตรียมสถานที่และห้องทำงานภายในสำนักงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 9 ของกระทรวงยุติธรรม ภายในศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ โดยสำนักงานปลัดกระทรวงได้สั่งปรับปรุงห้องทำงานเพื่อรองรับทีมงานของรัฐมนตรี พร้อมสั่งการไปยัง 10 กรมในสังกัดกระทรวงยุติธรรมให้ส่งเจ้าหน้าที่อย่างน้อยหน่วยงานละ 1 คน มานั่งประจำในสำนักงานรัฐมนตรี เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการประสานสั่งการ ในส่วนของห้องทำงานรัฐมนตรีเน้นความเรียบง่าย แต่ขอให้นำน้ำพุมาตั้ง เพื่อเสริมฮวงจุ้ย

ทั้งนี้ ทีมงานของนายสมศักดิ์ ระบุว่า เป็นคนเรียบง่าย ทีมงานฝ่ายข้าราชการประจำไม่ต้องจัดอะไรมารองรับเป็นพิเศษ อาหารว่างประจำวันขอให้จัดเตรียมเพียงกล้วยน้ำว้า และน้ำดื่มบรรจุขวดไว้ก็พอ

ทั้งนี้ นายสมศักดิ์ มีกำหนดจะเดินทางเข้าทำงานที่กระทรวงยุติธรรม ในวันที่ 19 ก.ค.นี้ โดยในเวลา 08.19 น. จะเข้าสักการะศาลพระพรหมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ จากนั้นจะถือฤกษ์ 08.29 น. เข้าสักการะพระพุทธรูปประจำกระทรวงฯ ที่ห้องพระชั้น 2 และสักการะพระพุทธรูปที่ห้องพระภายในสำนักงานรัฐมนตรี จากนั้นเวลา 10.00 น. นายสมศักดิ์นัดประชุมร่วมกับผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม โดยภายหลังการประชุมนายสมศักดิ์จะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงแนวทางการทำงานในกระทรวงยุติธรรม