วิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน (11 ก.ค.62)

วิเคราะห์สถานการณ์ราคาน้ำมัน (11 ก.ค.62)
11 กรกฎาคม 2562 | โดย บมจ.ไทยออยล์
1,451

ราคาน้ำมันดิบดีดตัว หลังน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ปรับลดลง

+ ราคาน้ำมันดิบเวสต์เทกซัสและเบรนท์ปรับตัวเพิ่มขึ้นราว 4.5% หลังสำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานของสหรัฐฯ  (EIA) รายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ประจำสัปดาห์ สิ้นสุดวันที่ 5 ก.ค. 62 ปรับลดลง 9.5 ล้านบาร์เรล จากสัปดาห์ที่แล้ว มากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ 3.1 ล้านบาร์เรล แตะระดับ 459 ล้านบาร์เรล 

+ กำลังการผลิตน้ำมันดิบสหรัฐฯ ในอ่าวเม็กซิโก ปรับลดลงกว่า 602,715 บาร์เรลต่อวัน หรือเทียบเท่ากับ 1 ใน 3 ของปริมาณการผลิตทั้งหมดของอ่าวเม็กซิโก จากการก่อตัวของพายุดีเปรชชั่นเขตร้อนในอ่าวเม็กซิโก สำนักงานความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อมของสหรัฐฯ รายงานว่า ได้มีการอพยพคนงานจากแท่นผลิตน้ำมัน 15 แท่น และแท่นขุดเจาะก๊าซธรรมชาติ 4 แท่น ออกจากพื้นที่แล้ว

+ ธนาคารกลางสหรัฐ (FED) ระบุว่าอาจมีการลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายสหรัฐฯ ในการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐฯ  (FOMC) ครั้งต่อไป  ในวันที่ 30-31 ก.ค. 62 ส่งผลให้ตลาดมีความหวังว่าเศรษฐกิจของสหรัฐฯ จะกลับมาปรับตัวดีขึ้น

ราคาน้ำมันเบนซิน

ปรับตัวเพิ่มขึ้นตามราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังโรงกลั่นในประเทศเวียดนามประสบปัญหาทางเทคนิค ส่งผลให้จำเป็นต้องลดกำลังการผลิตลงครึ่งหนึ่ง

ราคาน้ำมันดีเซล

ปรับตัวเพิ่มขึ้นตามราคาน้ำมันดิบดูไบ หลังมีสัญญาณอุปสงค์น้ำมันดีเซลดีขึ้น รวมถึงโรงกลั่นในประเทศฟิลิปปินส์ยังคงปิดซ่อมบำรุง หลังเหตุการณ์แผ่นดินไหวในเดือนเม.ย. 62


  • 1/1
แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
เอกสารประกอบ:
Tags: