“ยูเมะพลัส เชียงราย 2019 21.1" โชว์ต้นแบบงานวิ่งมาตรฐานระดับโลก IAAF

“ยูเมะพลัส เชียงราย 2019 21.1
5 กรกฎาคม 2562
3,618

เตรียมระเบิดศึก “ยูเมะพลัส เชียงราย 2019 21.1" โชว์ต้นแบบงานวิ่งมาตรฐานระดับโลก IAAF แบบ Point To Point “อีลิทไทย-เทศ” ร่วมประชันฝีเท้าคับคั่ง

จังหวัดเชียงราย ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย, สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์,สํานักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือทีเส็บ, สํานักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), บริษัท อีซี่ บาย จํากัด มหาชน ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส และบริษัท มูฟ เอเชีย จํากัด ผนึกกำลังร่วมกันจัด การประชุมวิ่งมาราธอนระดับโลก "โกลบอล รันนิง ซัมมิท 2019" (Global Running Summit 2019) ซึ่งเลือกปั้น “เชียงราย” เป็นจังหวัดแรก ระหว่างวันที่ 4-5 ก.ค.62 ณ โรงแรมเดอะ ริเวอร์รี บายกะตะธานี จังหวัดเชียงราย โดยเชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิชั้นนำด้านการวิ่งในรายการระดับโลก มามอบความรู้ทุกมิติเกี่ยวข้องกับการจัดแข่งขันเป็นครั้งแรกในเอเชีย พร้อมประเดิมจัดงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอนนานาชาติสนามใหม่ของเมืองไทย รายการ ยูเมะพลัส เชียงราย 2019 21.1 วันที่ 7 ก.ค.62 ออกตัว ณ วัดร่องขุ่น โดดเด่นด้วยอัตลักษณ์ระดับโลกและเข้าเส้นชัยที่สวนตุงและโคมเอกลักษณ์ชาวเชียงราย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ก.ค.62 เป็นการประชุมวันที่สอง ซึ่งยังคงมีผู้ให้ความสนใจเดินทางเข้ามาร่วมรับฟังและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ จากวิทยากรในวงการวิ่งมาราธอนระดับโลกกันอย่างหนาแน่น โดยช่วงเย็นวันเดียวกันยังมีการจัดงานวิ่ง “เฟรนด์ชิพ รัน” บริเวณโดยรอบโรงแรม ระยะทาง 3.5 กม. เพื่อเป็นการเชื่อมสัมพันธ์ให้กับผู้ที่มาร่วมงาน โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายได้มอบให้แก่คณะกรรมการกีฬาจังหวัดเชียงราย เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป

ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ได้มีการเปิดตัวนักวิ่งอีลิท ที่จะลงแข่งขันในรายการ “ยูเมะพลัส เชียงราย 2019 21.1" งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอนมาตรฐานนานาชาติสนามใหม่ของเมืองไทย ที่จะชิงชัยวันที่ 7 ก.ค.นี้ด้วยเช่นกัน โดยมีนักวิ่งอีลิทต่างชาติชื่อดังร่วมแข่งขันคับคั่ง ประกอบด้วย กาไซต์ อะเบล่า เจ้าของเหรียญทองวิ่งมาราธอนโอลิมปิกเกมส์ ปี 2000 จาก เอธิโอเปีย, มาเรซซ่า คาชาย (เอธิโอเปีย), แดเนียล อะเบล่า (เอธิโอเปีย), โทโมโนริ ซากาโมโต้ (ญี่ปุ่น), ยูซุเกะ อิโนเซะ(ญี่ปุ่น), โทปิกิ ยามากูชิ (ญี่ปุ่น), นาโอะ อิซากะ (ญี่ปุ่น), ชิอากิ โมริกาว่า (ญี่ปุ่น), แมรี่จอย ทาเบล(ฟิลิปปินส์) ขณะที่นักวิ่งอีลิททีมชาติไทย นำโดยโทนี เพย์น, บุญถึง ศรีสังข์, ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์, สัญชัย นามเขต, ชยพล บุญอุปละ และ อรปรียา เถาหน้อย

นายบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มูฟ เอเชีย จํากัด ในฐานะผู้ดำเนินการจัดงาน กล่าวว่า “ยูเมะพลัส เชียงราย 2019 21.1 นับเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของสนามวิ่งในภาคเหนือที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ (IAAF) บนเส้นทางวิ่งที่สวยงามและปลอดภัยระดับมาตรฐานสากล เพื่อเป็นการจัดงานวิ่งต้นแบบให้กับงานวิ่งต่างๆทั่วประเทศ โดยทุกฝ่ายจะได้สัมผัสและได้เห็นการปฏิบัติงานจริงของทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งในสนามแข่งขันและในพื้นที่จัดงานทุกแห่ง ที่ต่างร่วมมือกันทําหน้าที่บนความรับผิดชอบให้สําเร็จตามมาตรฐานสากลที่เป็นที่ยอมรับ ซึ่งจะนําไปสู่ความร่วมมือที่ยั่งยืนของทุกภาคส่วนที่จะก่อให้เกิดโครงการต่างๆ ต่อไปในอนาคต”

สำหรับ “ยูเมะพลัส เชียงราย 2019 21.1" ถือเป็นงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอนมาตรฐานนานาชาติสนามใหม่ของเมืองไทย บนดินแดนเหนือสุดแห่งแผ่นดินสยาม ในรูปแบบPoint To Point โดยนักวิ่งจะได้สัมผัสธรรมชาติอย่างเต็มอิ่ม ซึมซับวัฒนธรรมและอารยธรรมได้เต็มตา ภายใต้มาตรฐานการรับรองจากสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ (IAAF) พร้อมได้รับเกรียติจากMr.David Katz มือ 1 การวัดเส้นทางระดับโลก ของ IAAF จาก New York Marathon และผู้วัดเส้นทาง Tokyo Olympic 2020 มาวัดเส้นทางให้ ออกตัว ณ วัดร่องขุ่น จุด Start โดดเด่นด้วยอัตลักษณ์ระดับโลกและเข้าเส้นชัยที่สวนตุงและโคมนครเชียงราย พร้อมกระทบไหล่เซเลบริตี้สาวชื่อดัง "ก้อย" รัชวิน ว

  • 1/4
  • 2/4
  • 3/4
  • 4/4
แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: