แม่หมอ แนะจับตา 19 สิงหา 62 เหตุใหญ่จะทยอยบังเกิด?

แม่หมอ แนะจับตา 19 สิงหา 62 เหตุใหญ่จะทยอยบังเกิด?
1 กรกฎาคม 2562
38,027

โหรฟองสนาน ทำนาย #ดวงเมือง จับตา 19 สิงหา 62 เหตุใหญ่จะทยอยบังเกิด?

โหรฟองสนาน จามรจันทร์ แม่หมอสมัครเล่น โพสต์เฟซบุ๊ก Fongsanan Chamornchan เผยคำพยากรณ์ #ดวงเมือง ระบุว่า จับตา19 สิงหาคม 2562 เหตุใหญ่จะทยอยบังเกิด...???

แม่หมอสมัครเล่นตอนที่280 โดยฟองสนาน จามรจันทร์

จับตา19สิงหา62เหตุใหญ่จะทยอยบังเกิด???

ภาพดวงเมืองรัตนโกสินทร์

มฤตยูจร(0) เดินอยู่ในราศีเมษระหว่าง6มีนาคม2559-8กรกฎาคม2565

พระเสาร์จร(7)กำลังเดินถอยหลังอยู่ในราศีธนูระหว่าง3พฤษภาคม-6กันยายน2562

พฤหัสบดีจร(5)กำลังเดินถอยหลังในราศีพิจิกตั้งแต่25พฤษภา2562 และจะวกกลับเดินหน้า19สิงหาคม2562

การเรียนโหราศาสตร์ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ขนาดผู้เขียนแทบจะถอดใจดื้อๆเอาหลายครั้งเพราะหลักโหรมีมากมายยิบย่อย ยิ่งเรียนเหมือนยิ่งรู้น้อย

เช่นหนึ่งในหลักโหรที่ผู้เขียนกำลังจับตาดูเพื่อบันทึกอาการไว้เป็นตัวอย่าง-ปูมโหรคือการเดินผิดปกติ(วิกลคติ)หรือโคจรวิปริตของดาวที่มีตำราทำนายผลไว้เฉพาะในคัมภีร์พระอภิธรรมอรรถสาลีนีของสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์(องค์ที่แต่งคัมภีร์วิสุทธิมรรค)

คัมภีร์นี้เอาไว้ทำนายเหตุการณ์ในโลกและเมือง เริ่มร่ายตั้งแต่..อังคารพักร(เดินถอยหลัง)มีศึกต่างเมืองมา อังคารเสริด(เดินเร็วผิดปกติ)นั้นว่าเกิดยุคเข็ญ อังคารมณฑ์(ลอยนิ่ง)จะวิกลบังเกิดเป็น มหาชนจะเกิดเข็ญออกฝีตาย จะเจ็บท้องลงแดงตายเสียมาก ความทุกข์ยากในมนุษย์สิ้นทั้งหลายฯลฯ

นักวิทยาศาสตร์-ดาราศาสตร์อาจจะแย้งว่าไม่มีหรอกดาวเดินผิดปกติ-ถอยหลัง-เดินเร็วหรือลอยนิ่ง อันนี้ก็จริง แต่ทางโหรเขาสังเกตุโดยมองจากโลกเห็นอาการเดินผิดปกติแล้วเก็บข้อมูลผลที่ตามมา แต่ครูโหรก็ไม่ลืมที่จะเตือนไว้ว่าระยะที่ดาวจรกำลังเดินผิดปกตินี้อย่าทำนายเลย ไม่ถูกดอก

แม้จะถูกเตือนแต่ผู้เขียนก็ได้คือโหรหลักเยี่ยมของยุคนี้สองท่านให้แนวไว้คือครูโหรศ.ดุสิต และโหรภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ โดยเฉพาะท่านหลังนี้บอกว่าระยะที่ดาวกำลังเดินผิดปกติอาการกำลังถอยหลังหรือพักรให้ถือเป็นระยะของการทบทวน-ย้อนกลับ-ปรังปรุง-ยังไม่เดินหน้า แล้วผลออกมาจริงทุกครั้ง

ทีนี่มาดูดาวที่กำลังเดินผิดปกติระยะนี้เป็นดาวใหญ่ถึงสองดวงที่บอกอาการสำคัญในเมืองคือ

1.พระเสาร์จร-หัวหน้าดาวร้าย ซึ่งในดวงเมืองเป็นตัวแทนการบริหารราชการแผ่นดิน และคณะรัฐมนตรีเดินถอยหลัง(พักร)ในราศีธนูมาตั้งแต่ 3 พฤษภาคม2562 แล้วจะไปวกกลับเดินหน้าวันที่ 6 กันยายน2562 

ผลที่ออกมาเป็นสิ่งที่ผู้เขียนที่เคยทำข่าวการเมืองยาวนานยี่สิบปีไม่เคยเห็นมาก่อนแบบแปลกประหลาดมาก-ไม่คุ้นเคย(ผลจากมฤตยูจรทับลัคนาเมือง)คือหลังเลือกตั้งแล้ว-ได้นายกรัฐมนตรีแล้ว แต่ยังไม่มีพระบรมราชโองการโปรดเก้าโปรดกระหม่อมรายชื่อคณะรัฐมนตรีชุดใหม่

ดูเหมือนพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะทบทวนแล้วทบทวนอีกเพื่อไม่ให้เป็นพระราชภาระ

2.พฤหัสบดี(5)ซึ่งกำลังเป็นศรีจรของเมืองด้วยกำลังเดินถอยหลัง(พักร)ในราศีพิจิก-ภพที่แปด-มรณะของเมืองมาตั้งแต่25พฤษภาคม 2562 นี่คืออาการหลักที่บ่งบอกการจากไปของพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อดีตนายกรัฐมนตรี-ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ซึ่งเป็นไปขณะที่พฤหัสบดีศรีจรเดินอยู่ในนวางค์ขาดราศีพิจิกซึ่งเป็นดินแดนอันตราย

กลับกันขณะที่พฤหัสบดีศรีจรยังเดินถอยหลังอยู่ในราศีพิจิกแต่พ้นนวางค์ขาดเริ่มวันที่18มิถุนายน 2562แล้ว ความเป็นศรีจรพลันบังเกิดในวันถัดมาคือวันที่ 19มิถุนายน2562ดัชนีตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยทะลุ1,700จุดที่ไม่ได้เห็นมานานขึ้นไปปิดที่1,705.98จุดเป็นครั้งแรกในรอบปี

ในระยะอันใกล้นี้ให้จับตาอย่ากระพริบถึงลีลาการเดินของดาวสำคัญคือพฤหัสบดีศรีจร(5)ในภพมรณะของเมืองคือ

1.วันที่19สิงหาคม2562(อาจเริ่มก่อนสามวัน) พฤหัสบดีศรีจรจะเปลี่ยนจากเดินถอยหลังเป็นวกกลับเดินหน้าในราศีพิจิก ซึ่งจุดวกกลับนี้อาจารย์เทพย์ สาริกบุตร ครูโหรผู้ล่วงลับเขียนไว้ในหนังสือโหราศาสตร์ในวรรณคดีสั่งให้จับตา-เพ่งเล็งให้มากเพราะจะบันดาลให้เกิดผลดีหรือร้ายทันที

2.ส่วนผลจะออกด้านดีหรือร้ายนั้น เป็นไปได้ทั้งสองทาง ซึ่งไม่ว่าจะออกมาด้านใดก็จะให้อย่างเต็มที่

3.พฤหัสบดี-ศรีจร วกกลับเดินหน้าในภพมรณะผู้เขียนอ่านว่าส่วนใหญ่จะออกมาด้านดีเช่นอาจได้คณะรัฐมนตรีที่รับผิดชอบเศรษฐกิจชุดใหม่(ซึ่งย่อมมาพร้อมคณะรัฐมนตรีชุดใหม่)-ตลาดหุ้นเดินหน้ากระฉูดโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกหุ้นที่เคยกระด๊อกกระแด๊กทำท่าจะตายมิตายแหล่โดยให้จับตาปริมาณซื้อขายซึ่งจะมากอย่างน่าจับตา-แนวโน้มเมืองจะได้มรดกหรือของเก่าหรือคนเก่าหรือทรัพย์ในดินสินในน้ำที่ฝังดิน-จมน้ำอยู่ให้เป็นที่ฮือฮา-หรือตัวเลขส่งออกหรือเศรษฐกิจอาจเริ่มดีขึ้น-ศรีจรของเมืองขี่หรือต้านสงครามการค้าโลกพอได้-คดีความสำคัญต่างๆที่แช่แข็งอยู่จะเริ่มเดินหน้าซึ่งดูๆแล้วคงจะรวมไปถึงการถือหุ้นสื่อของสส.และสว. เป็นต้น

ส่วนด้านร้ายอาจจะมีที่เกี่ยวกับภาษีหรือคนประเภทฝนตกขี้หมูไหลโผล่มาในเมืองชุกชุมให้ปวดหัวกันอีกฯลฯ

เกณฑ์ทั้งหลายนี้จะเป็นไปถึง10ตุลาคม 2562ก่อนที่พฤหัสบดีศรีจรจะเริ่มเข้าไปเดินในนวางค์ขาดอีกรอบซึ่งจะได้เตือนกันต่อไป

โปรดรอติดตาม-ส่วนจะเริ่มลัคนาราศีใดก่อนกำลังตัดสินใจค่ะ

ฟองสนาน จามรจันทร์

28มิถุนายน2562

ติดต่อดูดวงชะตา-ซึ่งคิวยาวมากโปรดติดต่อคุณหนุ่ย0814002533ค่ะ-แต่เสนอทางเลือกให้คือรออ่านเค้าโครงชีวิตที่กำลังจะเริ่มเขียน

ขออภัยและขอบพระคุณที่เชื่อใจ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง