ยอดเสียชีวิตตึกถล่มในกัมพูชาเพิ่มเป็น18คน

ยอดเสียชีวิตตึกถล่มในกัมพูชาเพิ่มเป็น18คน
24 มิถุนายน 2562
3,114

นายกรัฐมนตรีฮุนเซนชดเชยค่าเสียหายผู้เสียชีวิตครอบครัวละ10,000 ดอลลาร์

เจ้าหน้าที่กู้ภัยและอาสาสมัครนับพันคนกำลังทำงานแข่งกับเวลาเพื่อค้นหาร่างของผู้ที่อยู่ใต้ซากปรักหักพังของอาคารสูง 7 ชั้น ในเมืองสีหนุวิลล์ จังหวัดพระสีหนุทางตอนใต้ของประเทศกัมพูชา ที่พังถล่มลงมาตั้งแต่เช้ามืดของวันเสาร์(22มิ.ย.) ล่าสุด พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 18 คน และผู้ได้รับบาดเจ็บ 24 คน

เบื้องต้นทราบว่า อาคารหลังนี้เป็นของนักลงทุนชาวจีน กำลังอยู่ระหว่างก่อสร้างหากแล้วเสร็จจะเปิดเป็นคอนโดมีเนียม ส่วนคนงานก่อสร้างที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าพวกคนงานอาศัยอยู่บนชั้นสองของตึก โดยเมื่อช่วงประมาณ 04.00 ขณะที่ทุกคนกำลังนอนหลับ ก็ได้ยินเสียงดังมาจากชั้นบน จากนั้นทั้งตึกก็สั่นสะเทือนไปหมดและพังถล่มลงมาอย่างรวดเร็วจนแทบไม่มีใครหนีได้ทัน

ด้านรัฐมนตรีแรงงานกัมพูชา เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุมีคนงานอยู่ในอาคารประมาณ 30 คน ขณะที่บางกระแสข่าวระบุว่า อาจมีคนงานมากถึง 60 คน ส่วนผู้ว่าราชการจังหวัดพระสีหนุกล่าวว่า ด้วยความที่จังหวัดเป็นเมืองท่องเที่ยว นักลงทุนชาวจีนเลยเข้ามาเป็นจำนวนมาก รวมถึงโครงการก่อสร้างที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวชาวจีนที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำแล้ว 4 คนเพื่อค้นหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุต่อไป โดยบางรายงานระบุว่า อาคารหลังนี้อาจก่อสร้างโดยผิดกฎหมาย เนื่องจากเจ้าของไม่มีใบอนุญาต

ล่าสุด นายฮุนเซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา แถลงตำหนิความประมาทเลินเล่อ และว่าโศกนาฏกรรมครั้งนี้เป็นความเจ็บปวดของประเทศ พร้อมให้เงินชดเชยค่าเสียหายจำนวน 10,000 ดอลลาร์แก่ครอบครัวที่สูญเสีย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง