'ประยุทธ์' ถกทวิภาคี 'ลี เซียนลุง' ชวน 'สิงคโปร์' ลงทุนสตาร์ทอัพในไทย

'ประยุทธ์' ถกทวิภาคี 'ลี เซียนลุง' ชวน 'สิงคโปร์' ลงทุนสตาร์ทอัพในไทย
23 มิถุนายน 2562
2,756

"พล.อ.ประยุทธ์" ถกทวิภาคี "ลี เซียนลุง" ต่างยินดีความสัมพันธ์อันใกล้ชิด ระบุ "ไทย" พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์จาก "สิงคโปร์" ชวนนักธุรกิจลงทุนสตาร์ทอัพ

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.62 เวลา 08.30 น. ที่โรงแรม ดิ เเอทธินี โฮเทล ถนนวิทยุ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หารือทวิภาคีกับ

นาย ลี เซียนลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ ซึ่งผู้นำทั้งสองประเทศต่างยินดีที่ความสัมพันธ์ไทย-สิงคโปร์มีความใกล้ชิด โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจและกลาโหม เป็นผลจากการแลกเปลี่ยนการเยือนระดับสูงอย่างต่อเนื่อง รวมถึงความร่วมมือที่ใกล้ชิดในอาเซียนและเวทีระหว่างประเทศ ทั้งสองฝ่ายยังยืนยันความตั้งใจของที่จะส่งเสริมความสัมพันธ์ไทย-สิงคโปร์ในทุกมิติทั้งด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ และความมั่นคงทางไซเบอร์

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวชื่นชมวิสัยทัศน์ของนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์และความสำเร็จของสิงคโปร์ในการพัฒนาประเทศสู่การเป็นรัฐอัจฉริยะ จากการประยุกต์ใช้ดิจิทัลและเทคโนโลยี ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาประเทศด้านดิจิทัลและนวัตกรรม รวมทั้งส่งเสริมคนรุ่นใหม่ให้สามารถเข้าถึงธุรกิจ Startup และ SMEs มากขึ้น ไทยจึงประสงค์จะแลกเปลี่ยนประสบการณ์จากสิงคโปร์ พร้อมเชิญชวนนักลงทุนสิงคโปร์ที่มีความสนใจและมีความเชี่ยวชาญมาร่วมกันพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลและธุรกิจ startup ในไทย

TN1D2667

นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ กล่าวชื่นชมไทยที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยด้านไซเบอร์ ซึ่งสิ่งสำคัญในการแก้ไขปัญหานี้คือ ความปลอดภัย การตรวจสอบและป้องกัน นอกจากนี้ สิงคโปร์ยังประสงค์ที่จะมีความร่วมมือในสาขาความร่วมมือใหม่ ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจดิจิทัล ความปลอดภัยด้านไซเบอร์ รวมทั้งความร่วมมือต่างๆ ในอาเซียน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง