บอร์ด'GPSC'อนุมัติทำเทนเดอร์หุ้น'GLOW'รอบสอง ก่อนเพิกถอนจากตลาดหลักทรัพย์

บอร์ด'GPSC'อนุมัติทำเทนเดอร์หุ้น'GLOW'รอบสอง ก่อนเพิกถอนจากตลาดหลักทรัพย์
20 มิถุนายน 2562
2,078

บอร์ด GPSC อนุมัติแผนเพิกถอน GLOW ออกจากตลาดหลักทรัพย์ทันที หลังทำเทนเดอร์ ออฟเฟอร์อีกครั้งช่วงเดือนก.ย.-พ.ย.นี้

นายชวลิต  ทิพพาวนิช  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท  โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือGPSC เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.อนุมัติแผนการเพิกถอนหลักทรัพย์ของบริษัท โกลว์ พลังงาน จำกัด (มหาชน) หรือ GLOW ออกจากการเป็นหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ภายหลังจากที่บริษัทฯ ได้ทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์(Tender Offer)ในส่วนที่เหลือจำนวน 69,530,219 หุ้นหรือคิดเป็น 4.75% ในราคาเสนอซื้อหุ้นละ 90.8136 บาท ซึ่งบริษัทได้ทำหนังสือไปยังตลาดหลักทรัพย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยต้องรอผ่านการอนุมัติจากผู้ถือหุ้นของ GLOW และคาดว่าจะสามารถเปิดรับซื้อหุ้นได้ในช่วงเดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน2562

“GPSC ในฐานะเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่จะเร่งดำเนินการประสานไปยังผู้ถือหุ้นที่เหลือให้มาดำเนินการรักษาสิทธิ์โดยการทำคำเสนอหุ้น GLOW ครั้งนี้ GPSCจะดำเนินการด้วยความเป็นธรรมกับผู้ถือหุ้นรายย่อยของ GLOWตามหลักธรรมมาภิบาล และเพื่อประโยชน์สูงสุดร่วมกันในการรับรู้มูลค่าเพิ่มทางธุรกิจ (Synergy) เราจะขยายความสามารถในการรองรับการให้บริการ เพื่อเพิ่มความมั่นคงด้านพลังงานในประเทศ และเสริมสร้างประสิทธิภาพในการจัดการพลังงานให้เกิดประโยชน์สูงสุด” นายชวลิตกล่าว

 ทั้งนี้ GPSC ได้ดำเนินการทำ Tender Offer ครั้งแรกแล้วเสร็จในระหว่างวันที่ 25 มี.ค.-17 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้แสดงเจตนาขายและบริษัทฯ รับซื้อไว้ทั้งหมด 382,358,783 หุ้น คิดเป็นสัดส่วน 26.14% ส่งผลให้GPSCเข้าถือหุ้นใน GLOW รวม 95.25% ซึ่งขณะนี้ GPSC อยู่ระหว่างดำเนินการปรับโครงสร้างทางธุรกิจ เพื่อนำเอาศักยภาพของทั้งสององค์กร (Synergy) มาขับเคลื่อนธุรกิจพร้อมมองหาโอกาสการขยายการลงทุนทั้งด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมไฟฟ้าทั้งในและต่างประเทศในอนาคตรวมกันต่อไป  

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง