จับตา! 'อภิสิทธิ์' ส่อลาออก หากปชป.ร่วมครม.ประยุทธ์

จับตา! 'อภิสิทธิ์' ส่อลาออก หากปชป.ร่วมครม.ประยุทธ์
28 พฤษภาคม 2562
15,081

เย็นวันนี้อาจมีคำตอบ จับตา "อภิสิทธิ์" ส่อลาออก หากปชป.ร่วมครม.ประยุทธ์ คาดสมาชิกบางรายลาออกจากพรรคด้วย โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่

มีรายงานข่าว ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 27 พฤษภาคม หลังจากที่นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำพรรค เดินทางมาที่พรรคประชาธิปัตย์เพื่อหารือถึงแนวทางการร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคประชาธิปัตย์

ตามมาด้วยกระแสข่าวภายในพรรคประชาธิปัตย์ว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ร่างหนังสือเตรียมที่จะลาออกจากส.ส.บัญชีรายชื่อ หากพรรคประชาธิปัตย์ตัดสินใจร่วมกับพรรคพลังประชารัฐจัดตั้งรัฐบาล สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ กระแสข่าวดังกล่าวนี้ได้เกิดขึ้นมาแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่นายอภิสิทธิ์ปฏิเสธ โดยบอกว่าเป็นข่าวโคมลอยอย่างไรก็ดี ถ้าเป็นเช่นนั้นจริงคงเป็นเพราะว่าก่อนหน้านี้นายอภิสิทธิ์ เคยประกาศเจตนารมย์ทางการเมืองเอาไว้อย่างชัดเจนว่า ไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้รับเสนอชื่อจากพรรคพลังประชารัฐ เป็นนายกรัฐมนตรี

ขณะที่มีรายงานว่า ในเวลา 17.00 น. จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์ จากนั้นในเวลาประมาณ 17.30 น.จะเป็นการประชุมร่วมกันกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรต่อ คงต้องรอลุ้นกันในวันนี้ว่า หลังจากมีมติพรรค นายอภิสิทธิ์จะมีความเคลื่อนไหวหรือมีท่าทีอย่างไรหรือไม่ และหากนายอภิสิทธิ์ลาออก คาดว่าจะมีสมาชิกบางราย ลาออกจากพรรคตามไปด้วย โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ในพรรคแชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง