ทรัมป์เล่นกอล์ฟกับอาเบะนอกโตเกียว

ทรัมป์เล่นกอล์ฟกับอาเบะนอกโตเกียว
26 พฤษภาคม 2562
1,253

นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เล่นกอล์ฟด้วยกันใกล้กับกรุงโตเกียวในวันนี้ ซึ่งเป็นวันที่ 2 ของการเดินทางเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการของผู้นำสหรัฐ

สำนักข่าวเกียวโด รายงานว่า การเล่นกอล์ฟเป็นกิจกรรมที่กลายเป็นธรรมเนียมเมื่อผู้นำทั้งสองพบปะกัน โดยนายอาเบะและนายทรัมป์ออกรอบกัน 5 ครั้งนับตั้งแต่ที่นายทรัมป์เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2560 ซึ่งครั้งล่าสุดคือในระหว่างการเดินทางเยือนกรุงวอชิงตันของนายอาเบะเมื่อช่วงปลายเดือนเม.ย.

นอกจากสองผู้นำแล้ว ยังมีนายอิซาโอะ อาโอกิ โปรกอล์ฟชาวญี่ปุ่น มาร่วมเล่นกอล์ฟในเช้านี้ด้วย ซึ่งมีขึ้นที่สนามกอล์ฟ โมบาระ คันทรี่ คลับ ในจังหวัดชิบะ

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นได้แสดงความหวังว่า นายกฯอาเบะและปธน.ทรัมป์อาจใช้บรรยากาศที่ผ่อนคลายและไม่เป็นทางการของสนามกอล์ฟในการหารือประเด็นต่าง ๆ เช่น การค้าทวิภาคี อาวุธนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ และสงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน

ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์อยู่ระหว่างเดินทางเยือนญี่ปุ่นเป็นระยะเวลา 4 วัน ซึ่งเริ่มต้นขึ้นวานนี้ โดยปธน.ทรัมป์เป็นแขกต่างชาติคนแรกที่เดินทางเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการหลังจากที่ญี่ปุ่นผลัดรัชสมัยจากยุคเฮเซเข้าสู่ยุคเรวะ

ปธน.ทรัมป์ และนางเมลาเนีย ภริยา มีกำหนดที่จะเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ และสมเด็จพระจักรพรรดินีมาซาโกะ ในวันพรุ่งนี้ โดยปธน.ทรัมป์ถือเป็นผู้นำต่างชาติคนแรกที่จะได้เข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ ซึ่งเสด็จขึ้นครองราชย์เมื่อวันที่ 1 พ.ค. หลังจากที่สมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ พระราชบิดา สละราชสมบัติในวันที่ 30 เม.ย. ซึ่งเป็นครั้งแรกในรอบ 200 กว่าปีที่จักรพรรดิญี่ปุ่นสละราชสมบัติ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง