สถานทูตไทยในอินโดฯเตือนเลี่ยงพื้นที่ชุมนุมใหม่

สถานทูตไทยในอินโดฯเตือนเลี่ยงพื้นที่ชุมนุมใหม่
24 พฤษภาคม 2562
1,436

สถานเอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงจาการ์ตา เตือนคนไทยเลี่ยงพื้นที่บริเวณศาลรัฐธรรมนูญของอินโดนีเซีย ใกล้อนุสาวรีย์แห่งชาติโมนาส จะเป็นจุดนัดชุมนุมใหม่ หนุนนายพลโทพราโบโว ค้านผลการเลือกตั้งอินโดนีเซีย

วันที่ 24 พ.ค. 2562 สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงจาการ์ตา โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ครายงานความคืบหน้าเหตุการณ์ประท้วงการเลือกตั้งอินโดนีเซียล่าสุดว่า สถานการณ์ในกรุงจาการ์ตากลับเป็นปกติแล้ว  ซึ่งทางการอินโดนีเซียยังคงระงับการใช้งานเฟซบุ๊ค วอทส์แอพ ไลน์ และอินสตาแกรม ที่อาจจะเป็นการยุยงปลุกปั่นสถานการณ์การเมือง โดยสถานทูตขอให้คนไทยไม่เผยแพร่ข้อความเกี่ยวกับการประท้วง และคลิปที่มีเนื้อหาความรุนแรงของเหตุการณ์ เนื่องจากเป็นความผิดตามกฎหมาย 

ทั้งนี้ สถานทูตขอประกาศย้ำเตือนคนไทยให้ระมัดระวังหรือหลีกเลี่ยงพื้นที่เดินทางไปยังพื้นที่บริเวณศาลรัฐธรรมนูญของอินโดนีเซีย ใกล้อนุสาวรีย์แห่งชาติโมนาส ตามที่มีข่าวว่า ในวันนี้ (24 พ.ค.) พลโทปราโบโว จะไปยื่นเรื่องคัดค้านผลการเลือกตั้งต่อศาลรัฐธรรมนูญ ในช่วงหลังการสวดมนต์วันศุกร์ และยังมีข่าวว่า กลุ่มผู้สนับสนุนจะนัดชุมนุมกันเพื่อให้กำลังใจพลโทปราโบโวที่บริเวณดังกล่าว และที่มัสยิดอิสติกลัล จากนั้น จะเดินขบวนไปยังทำเนียบประธานาธิบดี และอาจไปยังสำนักงานคณะกรรมการตรวจสอบการเลือกตั้งอินโดนีเซียที่ที่ถนนธัมรินด้วย คาดว่า จะมีการปิดถนนในบริเวณดังกล่าว

ดังนั้น สถานทูตขอให้ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวจากโทรทัศน์ และสถานทูตอย่างใกล้ชิด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง