ไฟไหม้เรือประมงขนาด 7 ตัน เสียกว่า 2 ล้านบาท

ไฟไหม้เรือประมงขนาด 7 ตัน เสียกว่า 2 ล้านบาท
13 พฤษภาคม 2562
4,418

ไฟไหม้เรือประมงขนาด 7 ตัน เจ้าหน้าที่เร่งดับกันวุ่น เสียหายกว่า 2 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.62 เจ้าหน้าวิทยุสื่อสาร สภ.สิงหนคร รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้เรือประมงที่จอดซ่อมอยู่ภายในอู่ ต่อเรือศรีสงขลา ม. 2 ต.หัวเขา อ.สิงหนคร จ.สงขลา หลังจากได้รับแจ้ง จึงประสานไปยัง ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองสิงหนคร และเทศบาลนครสงขลาเพื่อสนับสนุนรถดับเพลิงมาช่วยดับไฟที่กำลังลุกไหม้เรือประมง บริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ภายในอู่ต่อเรือ

สำหรับเรือประมงที่เกิดไฟไหม้ชื่อเรือหนึ่งฤทัย เป็นเรือประมงขนาดใหญ่ 7 ตัน ถูกไฟไหม้ลุกโชนบริเวณเก๋งเรือด้านบน โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ทำการฉีดน้ำเพื่อให้ไฟสงบลง แต่เนื่องจากขณะนั้นมีลมกรรโชกแรง อากาศร้อน ประกอบกับตัวเรือทำมาจากไม้ จึงทำให้ เปลวไฟลุกไหม้ขึ้นมาอีกเป็นระยะๆ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องขึ้นไปฉีดน้ำบนตัวเรืออย่างต่อเนื่องเพื่อให้แน่ใจว่าไฟจะไม่ลุกไหม้ขึ้นมาอีก โดยใช้เวลาควบคุมเพลิงประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง ใช้รถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองสิงหนครและเทศบาลนครสงขลารวม 5 คัน ก่อนที่ไฟจะสงบลง

นายสุรศักดิ์ วิสมิตะนันทน์ หัวหน้าช่างซ่อมเรือ เปิดเผยว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว สันนิฐานว่า เกิดมาจาก การใช้แก๊สตัดเหล็กเพื่อประกอบฐานแท่นของเครื่องยนต์เรือ ซึ่งขณะที่ตัด เศษเหล็กซึ่งมีความร้อน อาจจะหล่นลงไปข้างล่างซึ่งเป็นพื้นไม้ ประกอบกับเวลานั้นเป็นเวลาพักเที่ยงพอดี ช่างจึงไม่ทันที่จะตรวจสอบให้ดีก่อนที่จะลงมาพักทานข้าวเที่ยง ทำให้เศษเหล็กที่ร้อนไปติดกับไม้และเกิดไฟไหม้ขึ้นมา ซึ่งขณะนั้นเปลวไฟได้ลุกลามขึ้นมากจึงไม่สามารถดับไฟได้ทัน สำหรับความเสียหายจากไฟไหม้ครั้งนี้ประมาณ 2 ล้านบาท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
  • 1/4
  • 2/4
  • 3/4
  • 4/4
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง