'นายกฯ' ออกปากรับรอง 'ประมูลดิวตี้ฟรี' ไม่เอื้อประโยชน์ใคร

'นายกฯ' ออกปากรับรอง 'ประมูลดิวตี้ฟรี' ไม่เอื้อประโยชน์ใคร

“พล.อ.ประยุทธ์” เผย “ประมูลดิวตี้ฟรี” กำลังพิจารณา คำนึงรายได้เข้าประเทศเป็นสำคัญ ลั่น รับรองไม่เอื้อประโยชน์ใคร ทุกอย่างต้องทำตามกม.

เมื่อวันที่ 20 มี.ค.62 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช. นำคณะเดินทางมายังสถานีกลางบางซื่อ เพื่อติดตามความก้าวหน้าการก่อสร้างโครงการรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต สีแดง ชานชาลารถไฟความเร็วสูง และรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน พร้อมติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต และเยี่ยมชมจุดเชื่อมต่อการเดินทางระหว่างรถไฟ MRT กับสถานีกลางบางซื่อ ซึ่งรถไฟสายสีแดงคาดว่าจะเปิดให้บริการ ประมาณเดือนมกราคม 2564

หลังเสร็จสิ้นภารกิจ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า การดำเนินงานมีความก้าวหน้าอย่างมาก ไทยมุ่งหวังที่จะเป็นศูนย์กลางการคมนาคมของอาเซียนให้ได้ โดยเฉพาะศูนย์คมนาคมพหลโยธินแห่งนี้ มีการจัดทำพื้นที่เพื่อใช้ประโยชน์หลากหลายครบวงจร ไม่ได้ยกให้เอกชนดำเนินการทั้งหมด มีเพียงบางส่วน ที่แบ่งไปเท่านั้น

นายกฯ กล่าวว่า ส่วนความคืบหน้าการประมูลคัดเลือกเอกชน เข้ารับสัมปทานกิจการจำหน่ายสินค้าปลอดอากร หรือ ดิวตี้ฟรี ของ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด มหาชน (ทอท.) นั้น ยังอยู่ระหว่างการพิจารณา ซึ่งต้องคำนึงถึงผู้ประกอบการ ผู้บริโภค และ รายได้เข้าประเทศเป็นสำคัญ พร้อมรับรองว่า จะไม่มีการเอื้อประโยชน์ให้ใครทั้งสิ้น ทุกอย่างต้องดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย