'ยงยุทธ' ประกาศชัด จะพา 'ทักษิณ' กลับบ้าน

'ยงยุทธ' ประกาศชัด จะพา 'ทักษิณ' กลับบ้าน
18 มีนาคม 2562
5,892

"ยงยุทธ ติยะไพรัช" กองเชียร์พรรคเพื่อชาติ ปูพรมช่วยผู้สมัคร "พงษ์ทร ชยาตุลชาต" เขต 5 หาเสียงในโค้งสุดท้าย เดินหน้าขอมติประชาชน "พาทักษิณกลับบ้าน" ประเดิมที่เวทีเชียงของ คนเชียงรายขานรับกระหึ่ม

นายยงยุทธ ติยะไพรัช กองเชียร์คนสำคัญพรรคเพื่อชาติ ปูพรมช่วยผู้สมัคร นายพงษ์ทร ชยาตุลชาต เขต 5 เบอร์ 15 หาเสียงในโค้งสุดท้าย โดยเปิดเวทีปราศรัยที่หอประชุมโรงเรียนห้วยซ้อวิทยาคม รัชมังคลาภิเษก อ.เชียงของ จ.เชียงราย 

นายยงยุทธ ปราศรัยย้ำถึงนโยบายพาทักษิณกลับบ้าน ว่า แม้จะเป็นของแสลงสำหรับบางคนโดยเฉพาะนายสุเทพเทือกสุบรรณ แต่ก็จะเดินหน้ารณรงค์ต่อเพื่อขอมติจากประชาชน

เพื่อปลดล็อกความขัดแย้ง ให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้นายยงยุทธ กล่าวว่า นโยบายยกเลิกสัมปทานผูกขาดตัดตอนลดอุปสรรค ก็เป็นอีกเรื่องสำคัญที่เป็นเงื่อนไขสร้างความขัดแย้งในสังคม ทำให้สังคมเกิดความเหลื่อมล้ำ เป็นปัญหาที่ต้องแก้เพื่อเปิดโอกาสให้คนจนได้ทำมาหากิน เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มีเพียงไม่กี่ตระกูลที่ได้ครอบครองสัมปทานลากยาวจากรุ่นสู่รุ่น เป็นผู้ยิ่งใหญ่ในบ้านในเมือง สร้างความเหลื่อมล้ำในสังคม "รวยกระจุกในกลุ่มนายทุน ขุนศึก ข้าราชการ ขณะที่ประชาชนจนกระจาย " นอกจากนี้พรรคยังชูนโยบายโฉนดใบเดียวทั้งแผ่นดิน คือ การยกเลิกเอกสารสิทธิ์ ทุกประเภท อาทิ สปก. , นส.2 , นส.3 และอื่น ๆ ให้เหลือเพียงโฉนดเท่านั้น รวมถึงจะใช้มาตราส่วนเดียวกันในโฉนดทุกประเภท ลดปัญหาความขัดแย้ง และเพิ่มความเท่าเทียมกัน ให้กับเจ้าของโฉนดทุกคน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง