'ประยุทธ์' ร่วมร้องเพลง 'ปาฏิหาริย์' กับนักเรียนร.ร.กำเนิดวิทย์

'ประยุทธ์' ร่วมร้องเพลง 'ปาฏิหาริย์' กับนักเรียนร.ร.กำเนิดวิทย์
27 กุมภาพันธ์ 2562
3,392

“ประยุทธ์” ชี้ความร่ำรวยตายไปก็เอาไปไม่ได้ ก่อนร่วมแจมนักเรียนร.ร.กำเนิดวิทย์ ร้องเพลง “ปาฏิหาริย์” เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่สู้ “ธนาธร”

เมื่อวันที่ 27 ก.พ.62 เวลา 12.00 น. ที่หอประชุมธงชัย ชิวปรีชา โรงเรียนกำเนิดวิทย์ อ.วังจันทร์ จ.ระยอง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. เป็นประธานสักขีพยานในพิธีลงนามความร่วมมือภาคีทุกภาคส่วนเพื่อพัฒนาโครงการพื้นที่นวัตกรรมการศึกษาและการศึกษาทุกช่วงวัยจ.ระยอง
โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า

“ทุกคนต้องปลดล็อกให้ได้และเรียนรู้ไปด้วยกัน และขอบคุณภาคเอกชนขอให้มามากกว่านี้ จะได้เบาแรงรัฐบาลมากขึ้น ผมขอฝากการบ้านไว้ด้วยว่าทั้งหมดนี้เป็นสิ่งสำคัญ และต้องทำให้สำเร็จเพราะนี่คือประเทศไทย พวกเราจะต้องรักกัน ถ้าทุกคนมีความจริงใจให้ต่อกันก็ไม่มีอะไรมาบิดเบือนได้ และไม่ได้เป็นการบังคับ ทุกคนคือเครื่องจักรที่จะทำให้ประเทศเดินไปข้างหน้าทุกคนมีเกียรติมีศักดิ์ศรีต้องคำนึงถึงตรงนี้ให้มากที่สุด เพราะสิ่งนี้จะตายไปกับเรา ความร่ำรวยตายไปก็เอาไปไม่ได้หรอกจำคำพูดผมไว้”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ ได้มาร่วมถ่ายภาพกับคณาจารย์ และนักเรียนโรงเรียนกำเนิดวิทย์ โดยมีกบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี และนก สินจัย เปล่งพานิช มาร่วมถ่ายภาพด้วย โดยนายกฯ กล่าวว่าอนาคตทุกคนต้องตั้งความหวังโดยเอาความสามารถของตัวเองเป็นหลักในการเรียน ซึ่งเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ทั้งนี้ไม่มีอะไรที่จะได้มาโดยไม่ได้ทำด้วยตัวเองขอให้จำไว้ไม่มีใครได้มาฟรี หรือได้เปล่าแม้แต่การเรียนเราก็ต้องจ่ายเงินเสียค่าเล่าเรียน ขอให้นักเรียนชายหล่อ ผู้หญิงก็ขอให้สวยมีสติปัญญาและวินัยด้วย โดยไม่ใช่มาจากการบังคับของใครถ้าเราไม่บังคับตัวเอง สังคมก็จะสับสนวุ่นวายเหมือนกับทุกวันนี้ทั้งที่กฎหมายก็มีทุกตัว ดังนั้นทุกคนต้องมีจิตสำนึกสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรับสั่งแล้ว ก็ต้องศึกษาและต่อยอดสิ่งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ทรงทำไว้ทั้งหมด

ทั้งนี้ ตัวแทนนักเรียนได้มอบภาพถ่ายนายกฯ เมื่อครั้งที่นายกฯ มาเยี่ยมที่โรงเรียนก่อนหน้านี้ โดยบอกว่ารู้สึกยินดีที่นายกมาเยี่ยมโรงเรียนกำเนิดวิทย์ ทั้งนี้ตัวแทนนักเรียนได้แต่งกลอนให้กับนายกฯ ซึ่งนายกฯ ได้ด้นกลอนสดว่า “ยินดีที่มาเยือนกันอีกครั้ง รวมพลังกันสร้างชาติให้เข้มแข็ง พลังความร่วมมือและร่วมแรง ความเข้มแข็งประเทศไทยไม่อับจน”

จากนั้นได้มีคนแนะนำให้ทีมงานไปบอก พล.อ.ประยุทธ์ ให้ขึ้นไปนั่งท่ามกลางเด็กนักเรียนเพื่อสร้างความเป็นกันเอง เชื่อว่าภาพที่ออกมาจะได้ใจคนรุ่นใหม่ สู้กับภาพที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่หาเสียงกับคนรุ่นใหม่ได้อย่างแน่นอน ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ได้เดินปรี่ขึ้นไปนั่งตรงกลางกลุ่มนักเรียน และขอให้ กบ ทรงสิทธิ์ ร้องเพลง ซึ่งกบได้ร้องเพลงขีดเส้นใต้ จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ได้ร่วมปรบมือและร้องเพลง รวมทั้งโยกตัวทำสัญลักษณ์มือไอเลิฟยูให้นักเรียน เรียกเสียงเฮกึกก้อง และทันทีที่เพลงจบ พล.อ.ประยุทธ์ได้ขอให้กบ ทรงสิทธิ์ ร้องเพลงปาฎิหาริย์อีกหนึ่งเพลง โดยกล่าวว่า "ช่วยร้องเพลงปาฏิหาริย์หน่อย เขาจะได้รู้ว่าปาฏิหาริย์มีจริงหรือไม่" ซึ่งกบตอบว่า แต่ปาฏิหาริย์ไม่มีจริงนะครับ พล.อ.ประยุทธ์จึงกล่าวว่าปาฏิหาริย์ไม่มีจริงต้องทำเองด้วยมือของเรา และทันทีที่เพลงจบ พล.อ.ประยุทธ์ให้เด็กชูมือขึ้นทั้งสองข้าง พร้อมกับบอกว่ามือขวาคือความแข็งแรง มือซ้ายคือคนไทยที่ยากจนและไม่เท่าเทียม ฉะนั้นมือขวาต้องมาจับมือซ้าย เพื่อที่จะร่วมมือไปด้วยกัน

  • 1/4
  • 2/4
  • 3/4
  • 4/4
แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง