'วิชัย ล้ำสุทธิ' ขอลาออกจากพรรคปชป. หลังไม่ได้ลงส.ส.เขต

'วิชัย ล้ำสุทธิ' ขอลาออกจากพรรคปชป. หลังไม่ได้ลงส.ส.เขต
16 กุมภาพันธ์ 2562
5,776

"วิชัย ล้ำสุทธิ" โพสต์เฟสบุ๊ค แสดงจุดยืน ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ หลังไม่ได้ลง ส.ส.เขต แต่มีรายชื่อใน ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 57 

นายวิชัย ล้ำสุทธิ อดีต ส.ส. จังหวัดระยอง โพสต์เฟสบุ๊ค แสดงจุดยืน ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ หลังไม่ได้ลง ส.ส.เขต แต่มีรายชื่อใน ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 57 โดยนายวิชัย เป็นกลุ่มเพื่อนที่สนับสนุน นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม เป็นหัวหน้าพรรค

ระบุข้อความว่า ผมผิดตรงไหน?

ผม นายวิชัย ล้ำสุทธิ อดีตส.ส.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์สองสมัย อยากจะทราบว่า ผมผิดตรงไหน จึงตัดผมออกจากการเป็นผู้สมัคร สส.เขต จับผมลงระบบบัญชีรายชื่อไกลถึงลำดับที่ 57 ซึ่งรู้กันดีว่า ยากที่จะได้เป็น สส. ชัดๆคือ ไม่มีอนาคตในพรรค

ผมมีความรักความผูกพัน และรักพรรคประชาธิปัตย์ไม่แพ้ท่านอื่นๆ หลังจากที่ผมเคยสนับสนุนคุณหมอวรงค์ ในการเลือกตั้งหัวหน้าพรรค ก็มีกระแสข่าวว่า ผมจะไม่ได้ลงสมัครส.ส.เขต แต่หลังจากได้ทำความเข้าใจกับผู้บริหาร ก็รับปากผมว่า ไม่มีปัญหา แต่เมื่อถึงเวลาจริง กลับไม่ให้ผมลงสมัคร สส.เขต ในเขตเดิมของผมที่ระยอง แต่กลับผลักผมไปลงบัญชีรายชื่อ ทั้งๆที่ผมใด้ยืนยันกับผู้บริหารพรรคเเล้วว่า ผมต้องการลง สส.เขต เพื่อจะได้ไกล้ชิดประชาชนชาวระยองและทำงานในพื้นที่มาสองสมัยเเล้ว

เมื่อประกาศรายชื่อบัญชีรายชื่อ ผมอยู่ในลำดับที่ 57 ซึ่งลำดับนี้ ในทางการเมืองจะทราบกันดีว่า ไม่มีโอกาสได้เป็น สส. เลย ถือเป็นการฆ่ากันทางการเมือง ผมจึงอยากทราบว่า ผมผิดตรงไหน ทำไมไม่ให้ผมลง สส.เขตเหมือนเดิม หรือเพียงเพราะว่า ผมสนับสนุนคุณหมอวรงค์ ในการเลือกตั้งหัวหน้าพรรค ทั้งๆที่เรื่องนี้ เป็นเรื่องประชาธิปไตย เป็นความเห็นต่างภายในพรรค เมื่อเลือกตั้งจบแล้ว ก็ทำงานร่วมกันต่อไป ตามเเนวทางประชาธิปไตย ที่พรรคชูเป็นหัวใจมาโดยตลอด

การกระทำของพรรค ที่กระทำกับผมเช่นนี้ เท่ากับว่าไม่เห็นคุณค่าในตัวผมทั้งๆที่เป็นอดีตส.ส.ระยองมาสองสมัย ทำงานการเมืองเเละต่อสู้ร่วมกับพรรคมาโดยตลอด เพียงเเค่ผมเห็นต่างในการเลือกหัวหน้าพรรคเท่านั้น พรรคก็ตัดโอกาสผมทันที นี่หรือคือการกระทำของพรรคที่อ้างตัวเป็นผู้นำด้านประชาธิปไตยมาตลอด เเต่สิ่งที่ทำกับผม มันตรงกันข้าม เป็นลักษณะของเผด็จการอย่างชัดเจนที่สุด 
จุดยืนของผมในขณะนี้คือ ต้องการทำงานการเมืองเพื่อประเทศชาติ เเละประชาชน ผมจึงจำเป็นต้องขอลาออกจากพรรค เพื่อทำงานการเมืองของผมต่อไป ในโอกาสข้างหน้า ผมอาจจะมีโอกาสกลับมาร่วมงานกับพรรคประชาธิปัตย์อีก ถ้าพรรคมีการเปลี่ยนแปลง เปิดกว้างและมีประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ในพรรคมากกว่านี้
จากหัวใจของผม
นายวิชัย ล้ำสุทธิ
อดีต สส. จังหวัดระยอง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง