เหยื่อทัวร์แหกตา ร้องกองปราบ ถูกทิ้งกลางสนามบิน

เหยื่อทัวร์แหกตา ร้องกองปราบ ถูกทิ้งกลางสนามบิน

เหยื่อทัวร์แหกตา ร้องกองปราบ ถูกทิ้งกลางสนามบิน สูญเงิน 3 แสน 

เมื่อเวลา 10.35น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) กลุ่มผู้เสียหายที่ถูกหลอกขายทัวร์ท่องเที่ยวต่างประเทศ ผ่านทางเฟซบุ๊กชื่อ “ทัวร์โดนตา ราคาโดนใจ” เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน บก.ป. ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของบริษัททัวร์ดังกล่าว ในความผิดฐานฉ้อโกงฯ

นายสุทธินันท์ มณีวงษ์ ตัวแทนผู้เสียหายกล่าวว่า ตนได้ซื้อทัวร์ท่องเที่ยวเทศกาลตกปลาน้ำแข็งที่ประเทศเกาหลีใต้ เป็นเวลา 5 วัน 4 คืน จำนวนเงิน 2 คนรวมแล้ว 32,800 บาท ซึ่งสาเหตุที่ตนตัดสินใจซื้อทัวร์ เนื่องจากเป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือ ทั้งยังมีที่ตั้งอยู่ชัดเจน แต่เมื่อได้โอนเงินเข้าบัญชีของนายภูวนาท เจ้าของบริษัททัวร์ เดอะเกรทราชพฤษ์ จำกัด เมื่อถึงวันเดินทางได้นัดหมายเจอกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ ตนไม่พบลูกทัวร์คนอื่นๆ เมื่อตรวจสอบชื่อและสายการบินจินแอร์ กลับไม่มีรายชื่อบนเที่ยวบิน ส่วนเจ้าหน้าที่ของบริษัทที่มารับก็ฉวยโอกาสหลบหนีไป ทั้งนี้เมื่อตนได้ตรวจสอบชื่อเจ้าของบริษัทในภายหลัง พบว่านายภูวนาท เป็นนักการเมืองท้องถิ่นจังหวัดสุรินทร์ และยังประกอบธุรกิจเกี่ยวกับค่ายเพลงอีกด้วย

ด้าน น.ส.วิไลวรรณ พรมมิภักดิ์ ผู้เสียหายอีกราย กล่าวว่า ตนได้ซื้อทัวร์ท่องเที่ยวไปยังประเทศออสเตรเลียจำนวน 3 ที่นั่ง มูลค่ารวมกว่า 3 แสนบาท แต่นายภูวนาทอ้างว่าพวกตนทำวีซ่าไม่ผ่าน และผลัดวันเดินทางมาเรื่อยๆ ตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2561 ท้ายที่สุดตนจึงตัดสินใจขอคืนเงินทั้งหมด ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน กระทั่งตอนนี้ยังไม่ได้รับคืนแต่อย่างใด เมื่อพยายามติดต่อกลับไปยังบริษัทก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงรวมกลุ่มกันเข้าแจ้งความดำเนินคดีในวันนี้

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับเรื่องไว้ก่อนทำการรวบรวมพยานหลักฐานจากผู้เสียหาย เพื่อดำเนินการติดตามตังผู้ถูกกล่าวหามาดำเนินคดีในกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป