‘อภิสิทธิ์’ เผยกระแสตอบรับ ปชป.ดี ทั้ง กทม-ตจว.

‘อภิสิทธิ์’ เผยกระแสตอบรับ ปชป.ดี ทั้ง กทม-ตจว.
21 มกราคม 2562
4,853

“อภิสิทธิ์” เผยกระแสตอบรับลงพื้นที่ดีทั้ง ตจว.-กทม.จี้ กกต. ปราบทุจริตหาเสียง หลังพบชาวบ้านยังร้องเรียนต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 62 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมาเปิดศูนย์ New Dem ที่ถนนเสรีไทย เขตบึงกุ่ม โดยมีกลุ่มคนรุ่นใหม่ของพรรค ปชป.ร่วมต้อนรับ อาทิ นายพริษฐ์ วัชรสินธุ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตบางกะปิ-วังทองหลาง นพ.คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตบางซื่อ-ดุสิต และนายพรพรหม วิกิตเศรษฐ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตบึงกุ่ม-คันนายาว พร้อมกันนี้ยังได้ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนในแขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนต้อนรับพร้อมตะโกนว่า “อภิสิทธิ์ สู้ สู้”

ทั้งนี้ นายพริษฐ์ได้กล่าวขอบคุณพรรค ปชป. เพราะถ้าพรรค ปชป.ไม่ให้โอกาสหรือเห็นความสำคัญของคนรุ่นใหม่ให้เข้ามาสร้างความเปลี่ยนแปลงได้จริงๆ New Dem ก็คงไม่มีวันนี้ คงไม่ได้มีศูนย์ก่อตั้งขึ้นมา

จากนั้นนายอภิสิทธิ์ให้สัมภาษณ์ว่า ที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่ทั้ง กทม.และต่างจังหวัด เสียงตอบรับดีมาก เห็นได้ชัดว่าประชาชนต้องการเข้ามามีส่วนร่วมทางการเมืองอีกครั้งหนึ่ง มีความตื่นตัวในการเลือกตั้ง และมีความหวังว่าถ้ามีการเลือกตั้งแล้วชีวิตของเขาจะดีขึ้น ผู้สมัครทุกคนก็เดินหน้าเต็มที่ แม้ว่าขณะนี้จะยังไม่มีความแน่นอนเรื่องวันเลือกตั้งก็ตาม อย่างไรก็ตาม พรรค ปชป.จะเปิดนโยบายหลังจากนี้อีกหลายด้าน จะทยอยเปิดนโยบายเหล่านี้ต่อไป โดยเรื่องหลักก็คือเรื่องปากท้อง ซึ่งจะอาศัยการเปิดตัวผู้สมัครในพื้นที่ต่างๆ พร้อมเปิดนโยบายในเชิงพื้นที่นั้นๆ ด้วย เช่น ภาคใต้ก็จะมีแนวทางแก้ไขปัญหาเรื่องการประมง ภาคอีสานก็จะมีปัญหาเรื่องการใช้น้ำ และในวันที่ 27 มกราคมนี้ ก็จะมีการเปิดตัวผู้สมัครภาคเหนือทั้งหมดที่ จ.เชียงใหม่อีกด้วย

ส่วนกรณีที่มีการร้องเรียนว่าพรรคการเมืองอื่นมีการเก็บบัตรประชาชนในภาคใต้เหมือนเป็นการซื้อ-ขายเสียงก่อนการเลือกตั้ง นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า ตนได้ทราบรายงาน หรือข่าวคราวมาเยอะพอสมควร ตรงไหนที่เราฟังดูแล้วมีความสำคัญก็ขอให้เขารวบรวมพยานหลักฐานมา และอยากให้ กกต. ทำงานในเชิงรุก เพราะหากปรามพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมได้ตั้งแต่ตอนนี้ช่วงการเลือกตั้งก็จะง่ายขึ้น แต่หากปล่อยปละละเลยไปให้เป็นปัญหาวงกว้าง ช่วงเลือกตั้งก็จะยิ่งรุนแรงมากขึ้น

โดย กกต.สามารถทำได้เลยไม่ต้องอ้างว่ารอ พ.ร.ฎ.การเลือกตั้ง เพราะขณะนี้กฎหมายว่าด้วย กกต.ก็บังคับใช้แล้ว มีกฎกติกาเรื่องนี้ชัดเจนอยู่แล้ว

“อะไรที่สามารถสกัดกั้นได้ กกต.ควรจะทำ ปชป.ยินดีให้ความร่วมมือเต็มที่ เพราะเราถือว่าการเลือกตั้งต้องสุจริตถึงจะเป็นส่วนสำคัญให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้าได้ เรามีคนพร้อมที่จะให้ข้อมูลเรื่องนี้เยอะ แต่ปัญหาของเขากลัวว่าหากให้ข้อมูลแล้วจะไปกระทบต่อผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ เขาเลยไม่ค่อยมั่นใจ ผมกำลังหารูปแบบที่เหมาะสมที่จะทำให้เขาเอาข้อมูลมาให้เราได้ ให้เขามั่นใจในความปลอดภัย ขอให้ กกต.เอาจริงเอาจัง และขอเรียกร้องให้รัฐบาลเอาจริงเอาจังด้วย เนื่องจากรูปแบบที่มีปัญหามากที่สุดในขณะนี้คือการใช้อำนาจของรัฐบาล รัฐบาลต้องแสดงออกถึงความจริงใจที่จะเอาจริงเอาจังในเรื่องนี้ มิเช่นนั้นแล้วที่อ้างเรื่องการปฏิรูปทั้งหมดก็จะสูญเปล่า ถ้าเราเริ่มต้นการเมืองด้วยการทุจริตเลือกตั้งหรืออะไรก็ตามการเมืองก็จะกลับไปสู่วังวนเดิมๆ” หัวหน้า ปชป.กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง