ตั้ง 4 อนุกรรมการประชาสัมพันธ์งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

ตั้ง 4 อนุกรรมการประชาสัมพันธ์งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
18 มกราคม 2562
3,399

"อธิบดีกรมประชาฯ" เผย คกก.ฝ่ายประชาสัมพันธ์งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ถกเตรียมการตั้ง 4 อนุกรรมการ นำข้อมูล แพร่ผ่านเว็บไซต์พระลาน ทาบทาม "อ.ธงทอง" เป็นปธ.

เมื่อวันที่ 18 ม.ค.62 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์ งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ครั้งที่1/2562 ที่มีพล.อ. ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ว่า วันนี้เป็นการหารือและรับแนวทางการทำงานเบื้องต้น จากรองนายกฯ หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ได้มีการประชุมไปแล้วเมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา

โดยการประชุมในวันนี้ เป็นการวางแผนเตรียมการในเบื้องต้น ซึ่งการประชาสัมพันธ์จะเริ่มตั้งแต่ช่วงต้นพระราชพิธี 10 ม.ค. – 3 พ.ค.62 ช่วงกลางพระราชพิธี ระหว่างวันที่ 4-6 พ.ค.62 และช่วงปลายพระราชพิธีตั้งแต่วันที่ 7 พ.ค.62 เป็นต้นไป ที่จะมีกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติอีกหลายกิจกรรม และที่ประชุมได้พิจารณาการจัดตั้งคณะอนุกรรมการในฝ่ายประชาสัมพันธ์ 4 คณะ ได้แก่ คณะอนุกรรมการศูนย์ถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์และทางวิทยุกระจายเสียง , คณะอนุกรรมการศูนย์สื่อมวลชน , คณะอนุกรรมการประชาสัมพันธ์ด้านต่างประเทศ และคณะอนุกรรมการฝ่ายสารัตถะ ที่จะรับผิดชอบในการผลิตสื่อด้วย ซึ่งได้ทาบทามนายธงทอง จันทรางศุ อดีตปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานคณะกรรมการฯ และมี นายจรูญ ไชยศร รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์เป็นฝ่ายเลขา ทั้งนี้จะมีคณะกรรมการทำงานอื่นๆ สำหรับเตรียมการด้านประชาสัมพันธ์ทั้งหมด โดยจะนำข้อมูลเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์พระลาน(www.phralan.in.th)

อย่างไรก็ตาม การจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกทั้งหมดจะมีความชัดเจน หลังจากที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ในฐานะองค์ประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการอำนวยการจัดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมเสด็จพระราชดำเนินมาเป็นองค์ประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการฯ ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ในวันเสาร์ที่ 26 ม.ค.นี้แล้ว ซึ่งคณะกรรมการฝ่ายประชาสัมพันธ์จะได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบต่อไป รวมทั้งเรื่องของตราสัญลักษณ์ ในการจัดพระราชพิธีฯ ด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง