'พปชร.' ส่งรายงานโต๊ะจีนระดมทุนแล้ว

'พปชร.' ส่งรายงานโต๊ะจีนระดมทุนแล้ว
18 มกราคม 2562
3,967

"พปชร." ส่งรายงานชี้แจงที่มาเงินโต๊ะจีนระดมทุนต่อกกต.แล้ว พบยอดบริจาคแค่ 90 ล้าน รายละเอียดตามเอกสาร 2 แผ่น

เมื่อวันที่ 18 ม.ค.62 เวลา 15.00 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่จากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางมายังสำนักงาน กกต.เพื่อนำส่งเอกสารรายงานการจัดระดมทุนพรรคการเมืองเมื่อวันที่ 19 ธ.ค.61 ถึงนายทะเบียนพรรคการเมือง โดยเจ้าหน้าที่พรรคพลังประชารัฐไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใด เพียงแจ้งว่าทางพรรคมอบหมายให้มาส่งเอกสารเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเอกสารที่เจ้าหน้าที่ของพรรคยื่นต่อกกต. มี 2 ส่วน คือ ประกาศรายชื่อผู้สนับสนุนเงินแะละรายจ่ายในการจัดกิจกรรมระดมทุนเมือวันที่ 19 ธันวาคม 2561 จำนวน 2 แผ่น และรายละเอียดบัญชีเงินฝากของพรรค โดยเนื้อหาของเอกสารที่ชี้แจงรายละเอียดของการระดมทุน ระบุว่า มีผู้สนับสนุนในกิจกรรมระดมทุนของพรรคที่มอบเงินให้กับพรรคพลังประชารัฐจำนวน 24 รายการ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 90 ล้านบาทถ้วน โดยพรรคได้ตรวจสอบแล้วยืนยันเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติและไม่มีลักษณะต้องห้ามตามกฏหมาย ทั้งนี้มีรายจ่ายการจัดกิจกรรมระดมทุนเป็นจำนวน 10,897,950 บาท นอกจากนี้ยังมีผู้แสดงเจตนาสนับสนุนกิจกรรมของพรรค แต่ไม่สามารถส่งมอบเงินให้แก่พรรคในวันระดมทุนได้อีกจำนวน 151 คน รวมเป็นเงิน 532,350,000 บาท โดยจำนวนนี้เมื่อพรรคได้รับและตรวจสอบแล้วจะดำเนินการรวบรวมเป็นเงินบริจาคตามระเบียบกฎหมายและรายงานให้ทราบต่อไป

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่พรรคพลังประชารัฐยังได้ส่งรายละเอียดเกี่ยวกับบัญชีเงินฝากธนาคารเป็นบัญชีออมทรัพย์ ของธนาคารกรุงไทย สาขาประชานิเวศน์ เพื่อใช้ดำเนินการเกี่ยวกับกิจกรรมของพรรคด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง