โบรกฯคาดดัชนีตลาดหุ้นไทยวันนี้พักฐานในกรอบ 1,570-1,575 จุด

โบรกฯคาดดัชนีตลาดหุ้นไทยวันนี้พักฐานในกรอบ 1,570-1,575 จุด
16 มกราคม 2562
5,840

บล.กรงศรี คาดหุ้นไทยวันนี้ พักฐานในกรอบ 1,570 – 1,575 จุด จากความไม่แน่นอนเมืองอังกฤษหลังรัฐสภาโหวตปฏิเสธร่าง Brexit ขณะที่นักลงทุนจะคลายกังวลภาวะเศรษฐกิจจีนชะลอหลังเตรียมออกมาตรการกระตุ้น และเม็ดเงินเงินต่างชาติไหลเข้าหนุนตลาดรีบาวด์ช่วงอ่อนตัว

บริษัทหลักทรัพย์ (บล.)กรุงศรี คาดแนวโน้มดัชนีตลาดหุ้นไทยวันนี้ (16ม.ค.) พักฐานในกรอบ 1,570 – 1,575 จุด จากความไม่แน่นอนภาวะการเมืองอังกฤษหลังรัฐสภาอังกฤษโหวตปฏิเสธร่าง Brexit ด้วยคะแนน 432 : 202 เสียง โดยนายกฯเทเรซา เมย์มีเวลา 3 วันในการนำเสนอแผน Brexit ฉบับใหม่ต่อรัฐสภา ในขณะที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติไม่ไว้วางใจนายกฯเมย์ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตามคาดว่านักลงทุนจะคลายความกังวลภาวะเศรษฐกิจจีนชะลอตัว หลังจีนเตรียมปรับลดภาษีครั้งใหญ่, จัดหาสินเชื่อให้บริษัทขนาดเล็กและเพิ่มการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานเพื่อกระตุ้นและสร้างเสถียรภาพทางเศรษฐกิจจากผลกระทบ Trade war นอกจากนี้ทิศทาง Fund Flow ต่างชาติที่เป็น Net Buy 4 วันต่อเนื่องราว 5.6 พันลบ. จะเป็นแรงหนุนให้ดัชนีมีสลับเด้งรีบาวด์ในจังหวะที่อ่อนตัวลงได้

สำหรับกลยุทธ์การลงทุนวันนี้  Selective Buy  กลุ่มค้าปลีก (CPALL, ROBINS, HMPRO) ยอดใช้จ่ายเพิ่มในช่วงปลายปีและนโยบายกระตุ้นภาครัฐ,หุ้น Defensive Stock ในช่วงตลาดผันผวน  BEM, BGRIM, TPIPP และ TTW,กลุ่มอาหาร (TU , ASIAN) EU ปลดธงเหลืองต่อการนำเข้าสินค้าประมงของไทย ,กลุ่มท่องเที่ยวและโรงแรม (AOT, MINT, CENTEL, ERW) ครม.ขยายเวลามาตรการฟรีค่าธรรมเนียมวีซ่า (VOA) ถึงวันที่ 30 เม.ย.19

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags: