ร.10 โปรดเกล้าฯ เชิญถุงพระราชทาน ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบวาตภัย

ร.10 โปรดเกล้าฯ เชิญถุงพระราชทาน ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบวาตภัย
6 มกราคม 2562
3,429

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เชิญถุงพระราชทาน และเครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบวาตภัยในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซร้อน“ปาบึก” ที่พัดผ่านในพื้นที่จังหวัดภาคใต้และจังหวัดข้างเคียง ในโอกาสนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้องคมนตรีเชิญถุงพระราชทาน และเครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช

วันนี้ 6 มกราคม 2562 เวลา 08.39 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรด กระหม่อมให้ พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ไปประชุมและติดตามการแก้ไขปัญหาและการให้ความช่วยเหลือแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซร้อน “ปาบึก” ที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ณ ห้องประชุมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ อำเภอปากพนัง

จากนั้น ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทาน และเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 900 ถุง ไปมอบแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่อำเภอปากพนัง ณ ศูนย์อพยพโรงยิมเทศบาล โรงเรียนเทศบาลปากพนัง

ต่อจากนั้น ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทาน และเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 300 ถุง ไปมอบแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่จุดอพยพวัดรัตนาราม อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช

ในตอนบ่าย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทาน และเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 1,100 ถุง ไปมอบแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบ ณ หอประชุมเทศบาลตำบลปากนคร

ต่อจากนั้น ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทาน และเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 300 ถุง ไปมอบแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบ ณ หอประชุมโรงเรียนวัดท่าโพธิ์ อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น และเป็นขวัญกำลังใจ


ในโอกาสนี้ องคมนตรีได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวให้กับราษฎรที่ได้รับผลกระทบให้ได้รับทราบ กับทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานอาหารแก่ราษฎรที่เดินทางมารับถุงพระราชทาน และที่พักอาศัยที่ศูนย์อพยพด้วย ต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับผลกระทบจากพายุโซร้อน “ปาปึก” ตั้งแต่วันที่ 3-5 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ทำให้เกิดลมพัดแรง และฝนตกหนักติดต่อกันในพื้นที่ต่างๆของจังหวัดนครศรีธรรมราช ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง และน้ำท่วมขัง ทำให้บ้านเรือนราษฎร เสาไฟฟ้าโคนล้ม และสิ่งสาธารณประโยชน์ ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันหน่วยงานต่างๆกำลังระดมให้ความช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง