'สุวัจน์' เปิดงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีครั้งใหญ่สุดในอีสาน

'สุวัจน์' เปิดงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีครั้งใหญ่สุดในอีสาน
20 ธันวาคม 2561
2,901

สภาอุตสาหกรรมโคราช รวมพลพลิกประวัติศาสตร์ของจังหวัด จัดงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีครั้งใหญ่สุดในอีสาน

สภาอุตสาหกรรมนครราชสีมา จัดงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีครั้งใหญ่สุดในอีสาน ระดมโชว์เครื่องจักรกล แขนกล รถยนต์ไฟฟ้า โดรน พร้อมจัดชิงแชมป์ ROV สุดอลังการ ด้านสหพันธ์นิสิตนักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์แห้งประเทศไทย (สนวท.) โดนร่วมจัดงานเปิดโลกวิศวะกรรมฯ คาดเม็ดเงินสะพัดกว่า 1 พันล้านบาท

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี กล่าวเปิดงานว่า จังหวัดนครราชสีมาเป็นจังหวัดใหญ่ เป็นศูนย์กลางความเจริญด้านต่างๆ ของภาคอีสานที่มีโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมต่างๆ ทั้งมอเตอร์เวย์ รถไฟรางคู่ รถไฟความเร็วสูงและสายการบิน ทำให้เมืองโคราชมีธุรกิจ เศรษฐกิจ การท่องเที่ยวที่เติบโตพัฒนาอย่างรวดเร็ว ทำให้จังหวัดนครราชสีมามีความเข้มแข็งทางด้านเศรษฐกิจมากยิ่งขึ้น

ซึ่งความพร้อมทุกด้านของจังหวัด ถือเป็นความเริ่มต้นที่ดีที่ทางสภาอุตสาหกรรมจะจัดงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีเป็นประจำในทุกไปปีอย่างต่อเนื่อง เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในกลุ่มจังหวัดได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 20-24 ธันวาคม 2561 โดยใช้ชื่อ “NORTH EAST TECH 18” (Kirsten F.T.I.) ที่ศูนย์เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา คาดหวังว่าจะก่อให้การกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง