'ม.บูรพา' แนะ 'บอย สกล' ชี้แจงความจริงกับสังคม

'ม.บูรพา' แนะ 'บอย สกล' ชี้แจงความจริงกับสังคม
14 กันยายน 2561
8,070

รองอธิการบดีฝ่ายกิจกรรมนิสิต ม.บูรพาฯ รับ "บอย สกล" เคยเป็นนิสิตของมหาวิทยาลัยจริง แต่พ้นสภาพตั้งแต่ปี 58 วอนเจ้าตัวออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงต่อสังคม เพื่อจะได้หาทางออกร่วมกัน

จากกรณีที่ "บอย สกล" อดีตนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ วิศวะเคมี มหาวิทยาลัยบูรพา อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้รับความไว้วางใจเป็นประธานรุ่นวิศวกรรมปี 57 หลังจากนั้นได้มีการเรี่ยไรเงินจากบรรดานิสิตซึ่งในรุ่นดังกล่าวมีนิสิตประมาณ 700 คน คนละ 1,700 บาท คาดว่าจะมีผู้ร่วมบริจาคประมาณ 500 คน คาดว่าจะมีเงินไปใช้ในกิจกรรมประมาณ 8 แสนบาท จากนั้นบอย สกล ได้เรียนประมาณ 2 เทอม ปรากฏว่าถูกรีไทร์ ต่อมาเรื่องก็เงียบจนกระทั่งมีข่าวในกระแสโลกโซเชียล

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (13 ก.ย.61) นายเสถียร บุรณะวิทย์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจกรรมนิสิต มหาวิทยาลัยบูรพา กล่าวถึงความคืบหน้าว่า ยอมรับว่า บอย สกล เคยเป็นนิสิตของมหาวิทยาลัยบูรพา จริง ขณะนี้ได้มีการประสานงานกับกลุ่มนิสิตในสมัยที่เรียนอยู่ด้วยกัน และมีบางส่วนยังไม่ได้เรียนจบ มาให้ข้อมูลเพื่อประชุมปรึกษาหารือกัน เพื่อหาทางออกอีกครั้งหนึ่ง และให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย และอยากให้นายสกล มาชี้แจงข้อเท็จจริงต่อสังคม และหลายคนเป็นห่วง เพื่อจะได้หาทางออกร่วมกัน

นอกจากนี้ยังได้สืบฐานข้อมูลแล้ว พบว่า นายสกล ได้ถูกรีไทร์ออกไปแล้ว จึงได้มาติดตามพฤติกรรมในปี 2557 สมัยที่ยังเป็นนิสิต ไม่ปรากฏว่าถูกลงโทษทางวินัย หรือถูกร้องเรียน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: