ผบ.ทสส.ลงเอ็มโอยู ธอส. เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ จุดประกายกำลังพลมีบ้าน

ผบ.ทสส.ลงเอ็มโอยู ธอส. เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ จุดประกายกำลังพลมีบ้าน
15 สิงหาคม 2561
2,139

"พล.อ.ธารไชยยันต์" ผบ.ทสส. ลงเอ็มโอยู ธอส. เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ จุดประกาย กำลังพลมีบ้าน สร้างคุณภาพชีวิตที่ดี

เมื่อวันที่ 15 ส.ค.2561 ที่ กองบัญชาการกองทัพไทย พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด  ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ MOU โครงการบ้านธอสเพื่อสวัสดิการกองบัญชาการกองทัพไทยที่จัดทำขึ้นเพื่อร่วมกันช่วยเหลือส่งเสริมให้บุคลากรกองบัญชาการกองทัพไทยได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง 

โดย พล.อ.ธารไชยยันต์ กล่าวถือ ถือเป็นความร่วมมือระหว่างกองทัพไทยและธนาคาร ธอส. ในการส่งเสริมให้กับกำลังพลให้มีที่พักอาศัย โดย โครงการนี้ประกอบไปด้วยสินเชื่อ ในอัตราดอกเบี้ยถูก 3.99 เปอร์เซ็นต์  ในระยะเวลา 10 ปี 

พร้อมยกเว้นค่าธรรมเนียม 4 ปีได้แก่ฟรีค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ค่าประเมินราคาหลักประกันทุกวงเงินกู้ค่าจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรมและค่าจดทะเบียนจำนอง 1% ของวงเงินกู้ตามสัญญา ภายใต้กรอบวงเงิน 100 ล้านบาท

พล.อ.ธารไชยยันต์ เชื่อมั่นว่า โครงการดังกล่าวจะทำให้กำลังพล หรือข้าราชการชั้นผู้น้อย มีโอกาสเริ่มต้นในชีวิต มีบ้าน เป็นของตัวเอง ซึ่งถือเป็นโครงการที่ดีและเป็นเพียงจุดเริ่มต้น ต่อไปเราจะมีโครงการด้านอื่นๆ ซึ่งขณะนี้ มีกำลังพลในกองทัพไทย ประมาณ 400 คนที่สนใจโครงการดังกล่าว ซึ่งในอนาคตทางธนาคารจะพิจารณาขยายวงเงินจาก 100 ล้านบาท เพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากความต้องการของกำลังพลยังคงมีอยู่ นอกจากนี้ ธอส.ได้มีการมอบทุนการศึกษาและโครงการวิจัยให้กับโรงเรียนช่างฝีมือทหารจำนวน 400,000 บาท 

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง