เผยชื่อผู้ท้าชิง"ศรีสะเกษ"ไฟต์ป้องกันแชมป์โลกที่ไทย

เผยชื่อผู้ท้าชิง
10 สิงหาคม 2561
2,632

วัน แชมเปี้ยนชิพ เผยคู่แข่งของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ในการป้องกันแชมป์โลกที่ไทย นั่นก็คือ Iran "MagnifiKO" Diaz ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิโก

คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ผู้ก่อตั้งและประธานใหญ่ ONE Championship กล่าวว่า "การแข่งขันชกมวยชิงแชมป์โลกอยู่ในความสนใจของ ONE Championship อยู่เสมอ นับตั้งแต่เราเปิดตัวศึก ONE Super Series สำหรับ ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย นั้น เรามีนักกีฬาที่ยอดเยี่ยมเพื่อการแนะนำกีฬามวยสู่องค์กรศิลปะการป้องกันตัวที่ใหญ่ที่สุดของโลก ศรีสะเกษเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักกีฬาไทยและเป็นตัวแทนที่ดีของ ONE Championship นี่จะเป็นไฟต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศไทย และแฟนมวยหลายพันคนต้องการออกมาเชียร์ฮีโร่ของพวกเขาแน่นอน ผมแทบอดใจรอไม่ไหวแล้วสำหรับไฟต์นี้"

สำหรับ ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย คือหนึ่งในนักกีฬาที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของไทยและมีดีกรีครองแชมป์สภามวยโลก รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต ได้ถึงสองสมัย มีสถิติอาชีพ ชนะ 46 แพ้ 4 เสมอ 1 โดยสามารถชนะน็อกได้ถึง 41 ไฟต์ เขาถูกจัดให้อยู่ลำดับที่ 5 ของนักมวยที่เก่งที่สุดในโลกเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ของ Boxrec.com และลำดับที่ 7 จาก  The Ring นิตยสารมวยดังระดับโลก  เมื่อครั้งเถลิงบัลลังก์แชมป์โลกได้เมื่อปี 2017 ก่อนป้องกันแชมป์ได้ถึง 2 ครั้ง และไฟต์ที่กำลังจะมาถึงนี้ ศรีสะเกษจะได้ขึ้นป้องกันแชมป์ในเวทีประวัติศาสตร์อย่าง ONE Championship บนแผ่นดินเกิด ภายใต้ศึก ONE: KINGDOM OF HEROES

ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย แชมป์สภามวยโลก และ The Ring รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต กล่าวว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้โชว์ฝีมือที่กรุงเทพฯ ในฐานะแชมป์โลก นี่เป็นโอกาสที่หาได้ยากในการได้ขึ้นชกต่อหน้าเพื่อนร่วมชาติ ผมขอขอบคุณ ONE Championship สำหรับเกียรติยศครั้งนี้ และผมจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อรักษาแชมป์ให้ได้ ผมเตรียมพร้อมอย่างดีเพื่อไฟต์ที่ได้ชื่อว่าสำคัญมากที่สุดไฟต์นึงในอาชีพของผมด้วยโอกาสที่ ONE Championship และ ค่ายมวยนครหลวงโปรโมชั่น มอบให้"

"เมื่อได้ขึ้นสังเวียนในประเทศของคู่แข่ง แน่นอนว่ารอบข้างมีแต่คนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามผม และผมรู้ว่าเสียงเชียร์เขา(ศรีสะเกษ)ต้องดังกระหึ่มแน่นอน แต่ผมก็ยังเชื่อในทักษะและพรสวรรค์ของตัวเอง ผมมาที่กรุงเทพฯนี้เพื่อเข็มขัดแชมป์ ผมอยากจะขอบคุณ ONE Championship ด้วยที่เชื่อในตัวผมและให้โอกาสผมได้เจอกับแชมป์ผู้ทรงเกียรติอย่าง ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย ผมรอไม่ไหวแล้วที่จะได้สัมผัสกับพลังและประสบการณ์ที่ทุกคนต่างพูดถึงของเขา ผมมีความเชื่อในใจว่าถึงเวลาของผมแล้วในการขึ้นสู่ตำแหน่งแชมป์โลก" Iran Diaz ผู้ท้าชิงกล่าว

อย่าพลาดชมและติดตามข้อมูลข่าวสารของ วัน แชมเปี้ยนชิพได้ทาง www.onefc.com ติดตามเราที่บนทวิตเตอร์และอินสตาแกรม และกดไลค์ที่เพจของเราที่ https://www.facebook.com/ONEChampionship.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง