เผยแรงงานถูกย่างสด14ชีวิต เหตุรถตู้พุ่งชน เข้าเมืองถูกต้อง

เผยแรงงานถูกย่างสด14ชีวิต เหตุรถตู้พุ่งชน เข้าเมืองถูกต้อง

โฆษกตร.เผยแรงงานต่างด้าวถูกไฟคลอก 14 รายเอกสารเข้าเมืองถูกต้อง รวมถึงรถตู้เอกสารถูกต้อง รอผลตรวจร่องรอยเฉี่ยวชน-ผลชันสูตรศพ

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.เปิดเผยถึงกรณีข่าวรถตู้ขนส่งแรงงานต่างด้าวชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ มีผู้เสียชีวิตรวม 14 คน ที่ สภ.เมืองสิงห์บุรี ว่าได้รับรายงานเหตุดังกล่าวทราบว่าเมื่อ 24 พ.ย.60 เวลา 02.30 น. พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสิงห์บุรี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ตู้โดยสารรับจ้างไม่ประจำทาง เฉี่ยวชนรถยนต์บรรทุกสิบล้อ แล้วรถยนต์ตู้เกิดไฟลุกไหม้คลอกผู้โดยสารและคนขับเสียชีวิต เหตุเกิดถนนสายเอเชียขาล่อง กม.ที่ 90+600 ม.3 ต.บางมัญ อ.เมือง จังหวัดสิงห์บุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึง รถยนต์บรรทุกสิบล้อ ยี่ห้อมิตซูมิตชิ ทะเบียน 81-7407 นครสรรค์ จอดอยู่ในที่เกิดเหตุสภาพด้านท้ายได้รับความเสียหาย มีนายสุนทร ฟักทอง อายุ 56 ปี แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่ และรถยนต์ตู้โดยสารรับจ้างไม่ประจำทาง ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน 33-3241 กทม.อยู่ในที่เกิดเหตุสภาพถูกไฟไหม้ทั้งคัน มีผู้เสียชีวิต 14 คน คนขับเป็นชาวไทย 1 คน และมีผู้โดยสารเป็นชาวพม่า 13 คน สภาพศพถูกไฟเผาไหม้ดำยังไม่สามารถพิสูจน์บุคคลได้

จากการสอบสวนทราบว่ารถตู้คันดังกล่าวเป็นของ หจก.บุญเรือน ทัวร์ รับแรงงานต่างด้าวพม่าทั้งหมด จาก อ.แม่สอด จว.ตาก ไปส่งให้นายจ้าง จังหวัด สมุทรปราการ แต่ประสบเหตุชนท้ายรถบรรทุกเสียก่อนจนเกิดเพลิงไหม้ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด พนักงานสอบสวนจึงร่วมกับแพทย์ร่วมตรวจสถานที่เกิดเหตุ และได้ส่งศพผู้ตายทั้งหมดมายังนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล และหาสาเหตุการตายต่อไป

รองโฆษก ตร.กล่าวต่ออีกว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบเอกสารของรถตู้ถูกต้อง และเอกสารของแรงงานต่างด้าวพม่าการเข้ามาในราชอาณาจักรถูกต้อง และได้แจ้งให้สถานฑูตพม่าประจำประเทศไทยทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว ส่วนทางคดีอยู่ระหว่างสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุ รอผลตรวจร่องรอยการเฉี่ยวชน และรอผลการชันสูตรพลิกศพเพื่อหาสาเหตุการตาย ด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบแรงงานต่างด้าวที่เข้ามาทำงานในประเทศไทยอย่างเข็มงวด ต่อเนื่องและเป็นประจำอยู่แล้ว เพื่อให้ประเทศไทยมีแรงงานต่างด้าวที่ถูกต้องตามกฎหมายและเป็นที่แรงงานที่มีประสิทธิภาพในการทำงานต่อไป