สลด! แม่ฆ่าลูกเป็นออทิสติก อ้างสามีตาย-รักษาจนหมดตัว

สลด! แม่ฆ่าลูกเป็นออทิสติก อ้างสามีตาย-รักษาจนหมดตัว
12 กันยายน 2560
19,394

สลดหดหู่ใจ! แม่ฆ่าลูกเป็นออทิสติกด้วยใช้ผ้ารัดคอ อ้างสามีตายและใช้เงินรักษาจนหมดตัว เผยโทรแจ้งตร.เอง สารภาพคิดหาวิธีมานานให้ตายทรมานน้อยที่สุด

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 12 กันยายน ร.ต.ท.อุกฤษฏ์ สุธีรพงศ์สิทธิ์ รอง สว. (สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง รับแจ้งเหตุแม่ผูกคอลูกตัวเองเสียชีวิต ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) และ มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนงามวงศ์วานขาออก ตรงข้ามเรือนจำคลองเปรม เป็นอาคารพาณิชย์ สูง 4 ชั้น ชื่อเสริมศิริ เลขที่ 7/44 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ที่บริเวณชั้น 3 ห้อง 308 พบ น.ส.ยลวดี สงวนนามสกุล อายุ 52 ปี อาชีพแม่บ้าน นั่งร้องไห้ ข้างศพ ด.ญ.เปิ้ล (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี บุตรสาว ในสภาพนอนหงายอยู่บนเตียงสวมเสื้อแขนสั้นสีชมพู กางเกงขายาวสีส้ม บริเวณคอมีรอยช้ำ และพบยาไดอะซีแพม (Diazepam) สีเหลือง ประมาณ 30 เม็ด อยู่ที่เตียง โดยบริเวณประตูห้องเช่ามีโซ่ยาวประมาณ 1 เมตร แขวนไว้

จากการสอบสวนน.ส.ยลวดี ให้การว่า ตนมีอาชีพเป็นแม่บ้านรับจ้างทำความสะอาด มีสามีและมีบุตรสาวคนแรก แต่กลับเป็นเด็กออทิสติกตั้งแต่กำเนิด เคยเข้าศึกษาโรงเรียนวัดมหาบุศย์ ชั้นประถมศึกษาแต่ก็ต้องออกมา เพราะมีอาการผิดปกติ ก่อนเข้ารักษาตัวที่สถาบันราชานุกูล กรมสุขภาพจิต ย่านดินแดง ปี 2549 ก่อนหน้านี้ตนกับสามีช่วยกันเลี้ยงดูลูก กระทั่งสามีได้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปอด เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ตนจึงต้องเป็นเสาหลักครอบครัว รับภาระมาโดยตลอด จึงมีความเครียดสะสมต้องกินยานอนหลับ จำนวน 2 เม็ด ทุกวัน เพื่อให้นอนหลับจะได้ตื่นเช้าไปทำงานหาเงินจ่ายค่าห้องเช่า ค่ายา ค่ารักษาต่างๆ ขณะไปทำงานต้องใช้โซ่ล๊อคห้องไว้ เพราะลูกสาวชอบเปิดประตูออกไปนอกห้องเสมอ

น.ส.ยลวดี เปิดเผยอีกว่า ตนแบกรับภาระไม่ไหว พยายามจะฆ่าลูกสาวมานานแล้ว พยายามหาวิธีที่ทรมานน้อยที่สุด กระทั่งตอนเช้าตรู่ วันที่ 11 กันยายน ได้ลาออกจากงานแล้วมานอนกับลูกสาวในช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. ก่อนใช้ผ้าในห้องรัดคอจนเสียชีวิต และนอนอยู่กับลูกสาวจนหลับไป จากนั้นเมื่อตื่นมาจึงไปซื้อเบียร์ 3 ขวดมากินพร้อมยานอนหลับหลายเม็ด หวังฆ่าตัวตายตามลูกสาวแต่ก็อาเจียนออกมาจนหมด ก่อนหมดสติไปและตื่นมาแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

ร.ต.ท.อุกฤษฏ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) เข้ามาชันสูตรพลิกศพ โดยศพนำส่งรพ.ตร. จากการสอบถามน.ส.ยลวดี ให้ยอมรับสารภาพโดยดี แต่มีอาการมึนเมาสุราและร้องไห้ ต้องให้สงบสติอารมณ์ก่อน แล้วจะทำการได้สอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง