'เบนซ์'คอตกเข้าเรือนจำ 'แพท'เศร้าอดเจอหน้า

'เบนซ์'คอตกเข้าเรือนจำ 'แพท'เศร้าอดเจอหน้า
30 พฤษภาคม 2560
2,786

"เบนซ์ เรซซิ่ง" คอตกเดินขึ้นรถส่งเข้าเรือนจำหลังศาลไม่ให้ประกันตัว ด้าน "แพท" น้ำตาอาบแก้มไม่ทันเจอหน้าสามี ขณะที่ทนายเตรียมยื่นประกันใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่ น.ส.ณปภา ตันตระกูล หรือ แพท นักแสดงชื่อดัง ทราบข่าวว่า ศาลอาญาไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้เป็นสามี นักแสดงสาวได้เดินทางมาศาลพร้อมกับบุตรชายและบุคคลใกล้ชิด เพื่อให้กำลังใจนายอัครกิตติ์ ซึ่งระหว่างอยู่ที่ศาล น.ส.ณปภา ได้ร่ำไห้น้ำตาอาบแก้ม สีหน้าเศร้าหมอง มองผ่านเข้าไปในห้องควบคุมโดยไม่มีโอกาสได้ทักทายให้กำลังใจนายอัครกิตติ์ และเดินทางกลับไปโดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใด

ต่อมาเวลาเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้นำตัวนายอัครกิตติ์ ซึ่งเดินคู่ไปกับนายสรรเสริญ หรือเน็ต รสานนท์ อายุ 25 ปี จำเลยที่ 2 ไปคุมขังไว้ที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ส่วน น.ส.อังสุพร หรืออุ้ม อินา อายุ 29 ปี จำเลยที่ 3 ก็ถูกนำไปคุมขังไว้ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง

ด้านนายสิทธิโชค ตรีเนตร ทนายความ กล่าวภายหลังนายอัครกิตติ์ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำว่า ในเรื่องการประกันตัวจะกลับไปหารือกันถึงแนวทาง ซึ่งขณะนี้มี 2 แนวทางที่ดำเนินการได้ คือการยื่นคำร้องขอประกันตัวใหม่ต่อศาลอาญา ซึ่งเป็นศาลชั้นต้น หรือการยื่นอุทธรณ์คำสั่งประกันตัวต่อศาลอุทธรณ์ อย่างไรก็ดี มีความเป็นไปได้ที่จะดำเนินการยื่นคำร้องประกันตัวใหม่ต่อศาลอาญา ซึ่งหากดำเนินการก็จะทำก่อนวันนัดตรวจหลักฐานวันที่ 7 ส.ค.นี้ แต่การจะได้ปล่อยตัวหรือไม่เป็นดุลพินิจของศาล ส่วนที่มีความจำเป็นจะต้องนำบุคคลที่มีความน่าเชื่อถือมาการันตีต่อศาลหรือเพิ่มหลักทรัพย์นั้น เห็นว่าไม่จำเป็น เช่นเดียวกับประเด็นเรื่องการดูแลครอบครัว เนื่องจากคำสั่งไม่ให้ประกันตัวของศาลนั้นได้พูดถึงประเด็นความร้ายแรงของข้อหาและอัตราโทษสูงเป็นหลัก

"กระบวนการวันนี้เป็นการสอบคำให้การจำเลยที่ยังไม่มี น.ส.ณปภา เข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งก่อนเดินทางมาศาลตนได้ชี้แจงกับนายอัครกิตติ์ถึงแนวทางว่าวันนี้ศาลอาจมีคำสั่งได้หลายแนวทาง หรืออาจไม่ให้ประกันตัว แต่นายอัครกิตติ์ก็ยืนยันจะมาศาล พร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์และพิสูจน์ตัวเอง วันนี้นายอัครกิตติ์ก็มีจิตใจที่เข้มแข็งมาก ไม่คิดที่จะหลบหนี แม้วันนี้ศาลจะไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวก็เคารพดุลยพินิจของศาล แต่เราก็จะขอความเมตตาต่อศาลในการยื่นประกันตัวใหม่ ซึ่งหากนายอัครกิตติ์ได้รับการปล่อยตัวก็ยอมรับว่าจะเกิดความสะดวกในการต่อสู้คดี เพื่อจัดเตรียมพยานเอกสารและหลักฐานต่างๆ ที่นายอัครกิตติ์จะทราบดีมากกว่า" ทนายความ กล่าว

อย่างไรก็ตาม วันที่ 30 พ.ค. ญาติและทนายความก็จะเข้าไปเยี่ยมนายอัครกิตติ์ด้วย ส่วนวันนี้ที่ น.ส.ณปภา และลูกได้เดินทางมาศาลก็ยอมรับว่าคงจะเป็นเรื่องปกติที่จะรู้สึกโศกเศร้าอยู่บ้าง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
  • 1/1
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง