ไอร่าแคปิตอลจับมือทราเวลลเล็กซ์รุกธุรกิจแลกเปลี่ยนเงินตรา

ไอร่าแคปิตอลจับมือทราเวลลเล็กซ์รุกธุรกิจแลกเปลี่ยนเงินตรา
19 กันยายน 2559
1,530

ไอร่าแคปปิตอลผนึก“ทราเวลเล็กซ์”อังกฤษตั้งบริษัทย่อยรุกธุรกิจแลกเงินตราต่างประเทศ

นางนลินี งามเศรษฐมาศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอร่า แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ AIRA ผู้ดำเนินธุรกิจการลงทุนในบริษัทอื่น (Holding Company) ที่ประกอบธุรกิจการเงิน เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติลงนามในสัญญาระหว่างผู้ถือหุ้น (Shareholders Agreement) กับ Travelex Limited จากประเทศอังกฤษ รวมถึงอนุมัติการลงทุนเพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุนสำหรับประกอบธุรกิจให้บริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ

สำหรับบริษัทร่วมทุน ชื่อบริษัท ทราเวลเล็กซ์ (ไทยแลนด์) จำกัด “Travelex (Thailand) Limited ” ซึ่งทาง บมจ.ไอร่า แคปปิตอล (AIRA) ถือหุ้นในสัดส่วน 38% และ Travelex Limited อังกฤษ ถือหุ้นสัดส่วน 62% โดยมีทุนจดทะเบียนเริ่มต้นที่ 110 ล้านบาท แบ่งเป็น 11 ล้านหุ้น พาร์หุ้นละ 10 บาท

ทั้งนี้ คณะกรรมการ บริษัท ทราเวลเล็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกอบด้วย กรรมการ 7 ท่าน และเป็นกรรมการที่ได้รับการแต่งตั้งจากคณะกรรมการบริษัท ไอร่า แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) 3 ท่าน ได้แก่ 1.นายนริศ ชัยสูตร 2.นางนลินี งามเศรษฐมาศ และ 3.นายไพโรจน์ เหลืองเถลิงพงษ์

สำหรับ Travelex Limited ประเทศอังกฤษ ปัจจุบันให้บริการแลกเปลี่ยนเงินตรามากกว่า 80 สกุล ในกว่า 50 ประเทศ มีสาขามากกว่า 1,500 ร้าน และมีตู้เอทีเอ็มมากกว่า 1,400 ตู้ทั่วโลกซึ่งลูกค้าสามารถใช้บริการผ่านเว็บไซด์ของบริษัท และสาขาต่างๆที่อยู่ทั่วไปทั้งศูนย์การค้า และแหล่งท่องเที่ยว รวมทั้งสนามบินมากกว่า 100 แห่ง อาทิ ลอนดอน นิวยอร์ค ปารีส ดูไบ แอตแลนตา อัมสเตอร์ดัม โตเกียว ซิดนีย์ ฮ่องกงและปักกิ่ง เป็นต้น 

นอกจากนี้ Travelex ยังมีการออก Multi-Currency Cash Passport ในการอำนวยความสะดวกให้กับนักเดินทางได้กดเงินจากตู้เอทีเอ็มได้มากกว่า 10 สกุลเงิน และสามารถเพิ่มยอดเงินในบัตรผ่านทางเวบไซต์ได้ ทำให้นักเดินทางมีความปลอดภัยและสะดวกในการท่องเที่ยว หรือติดต่อธุรกิจ

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง