"หัวเว่ย" จับมือ "ซูซันน์" ร่วมนำเสนอหนึ่งในระบบกักเก็บพลังงานแบตเตอรี่

"หัวเว่ย" จับมือ "ซูซันน์"  ร่วมนำเสนอหนึ่งในระบบกักเก็บพลังงานแบตเตอรี่

"หัวเว่ย" จับมือ "ซูซันน์" ร่วมนำเสนอหนึ่งในเทคโนโลยีระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ (Battery Energy Storage System) สำหรับภาคอุตสาหกรรรม

19 มกราคม 2566 นายเจสัน วู ประธานกลุ่มธุรกิจ พลังงานดิจิทัล Smart PV และ ESS บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้แทนของนายโลแกน ยู กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจ พลังงานดิจิทัล บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) ได้เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (Memorandum of Understanding) กับนายนำพล มลิชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซูซันน์ สมาร์ท โซลูชั่น จำกัด เพื่อเริ่มต้นความร่วมมือระยะยาวครั้งแรกระหว่าง หัวเว่ย และ ซูซันน์ ซึ่งจะนำเสนอหนึ่งในระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ที่ทันสมัย โดยภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ ซูซันน์ได้นำระบบบริหารจัดการพลังงานอัจฉริยะ (Energy Management System) ชื่อ SUSUNN Monitoring Platform รวมกับระบบกักเก็บพลังงานของหัวเว่ย โดยมุ่งเน้นไปที่การบริหารจัดการและการบำรุงรักษาระบบแบตเตอรี่ เพื่อส่งมอบระบบกักเก็บพลังงานที่สามารถทำงานได้อย่างมีเสถียรภาพ และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น

นายเจสัน วู กล่าวว่า ในฐานะหนึ่งในผู้ให้บริการเทคโนโลยี พลังงานสีเขียว ซึ่งมีอินเวอร์เตอร์ติดตั้งอยู่บนโซลาร์รูฟท็อปและโซลาร์ฟาร์ม รวมกว่า 2.4 จิกะวัตต์ (GW) ทั่วประเทศไทย หัวเว่ย มีเป้าหมายที่จะมอบโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีประสิทธิภาพสูงให้แก่ลูกค้าของเรา หัวเว่ยมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะได้แบ่งปันเทคโนโลยีและความรู้ด้านระบบกักเก็บพลังงานกับ ซูซันน์ บริษัทที่มีประสบการณ์ด้านการบริหารจัดการพลังงานและการปรับปรุงการใช้พลังงานให้เกิดประสิทธภาพสูงสุดมากกว่า 20 ปี เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะช่วยผลักดันตลาดระบบกักเก็บพลังงานในประเทศไทยให้พัฒนารวดเร็วมากยิ่งขึ้นผ่านการร่วมมือครั้งนี้

นายนำพล มลิชัย กล่าวเสริมว่า ซูซันน์ เป็นผู้ให้บริการระบบผลิตพลังงานแสงอาทิตย์รูปแบบครบวงจร รวมถึงระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ โดย ซูซันน์ ในฐานะผู้ให้บริการระบบผลิตพลังงานแสงอาทิตย์แบบครบวงจร รวมถึงระบบกักเก็บพลังงานไฟฟ้าด้วยแบตเตอรี่ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ หัวเว่ย ในการนำระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ของหัวเว่ย อีกทั้งยังมีระบบป้องกันภัยตามมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล มาร่วมพัฒนากับระบบบริหารจัดการพลังงานของซูซันน์ เพื่อเสริมให้ระบบมีประสิทธิภาพการกักเก็บพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังเป็นการรองรับการให้บริการลูกค้าภาคอุตสาหกรรมในอนาคตที่ให้ความสำคัญเรื่องพลังงานสีเขียวในปัจจุบันเป็นอย่างมาก จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การร่วมมือกันในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์กับทั้งซูซันน์ และหัวเว่ย อีกทั้งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นต้นแบบที่ดี และสามารถนำโซลูชันนี้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดในภาคอุตสาหกรรมของประเทศต่อไป