ลุยช่วยผู้ประสบภัย "พายุลูกเห็บ" 500 หลังคาเรือน

ลุยช่วยผู้ประสบภัย "พายุลูกเห็บ" 500 หลังคาเรือน

นพค.35 เสริมกำลังลุยช่วยผู้ประสบภัยพายุลูกเห็บ 500 หลังคาเรือน พร้อมติดตามสถานการณ์-เตรียมความพร้อมรับมือหากเกิดพายุ-น้ำป่าไหลหลาก

เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 65 พันเอก ยุธิส พันธ์ทวี ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 35 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ได้จัดกำลังพลชุดเคลื่อนที่เร็ว ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยของหน่วย จำนวน 4 ชุด รวม 50 นาย พร้อมรถยนต์บรรทุก เข้าปูพรมสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือประชาชน พื้นที่ 4 อำเภอ ใน จ.เชียงราย ได้แก่ อ.เวียงเชียงรุ้ง อ.เวียงป่าเป้า อ.แม่สรวย และ อ.เทิง ที่ได้รับผลกระทบจากจากพายุฤดูร้อนพัดถล่มเมื่อกลางดึกวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งมีบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหายรวม 8 อำเภอ 27 หมู่บ้าน มีบ้านเรือนของรษฎรได้รับความเสียหายหว่า 500 หลังคาเรือน

พันเอกยุธิส กล่าวว่า การเร่งให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ตามนโยบายของ พลเอก เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ที่ได้แสดงความห่วงใยต่อสถานการณ์ดังกล่าว และได้รับรายงานการเข้าช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งกำชับให้หน่วยบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วนในการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างเต็มความสามารถโดยทันที ซึ่งหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 35ฯ ได้ดำเนินการเข้าช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดยรถยนต์บรรทุกเพื่ออำนวยความสะดวกในการอพยพเคลื่อนย้าย แจกจ่ายน้ำดื่ม ขนย้ายซากปรักหักพัง กระเบื้องหลังคา และเก็บกวาดกิ่งไม้ 

พร้อมกับซ่อมแซมบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย เพื่อให้ประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างปกติโดยเร็วที่สุด พร้อมได้กำชับให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยของหน่วย เฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และเตรียมความพร้อมทั้งกำลังพล และยุทธโธปกรณ์ หากเกิดพายุ น้ำป่าไหลหลากให้เข้าทำการเข้าช่วยเหลืออย่างเต็มขีดความสามารถในทันที