"ข้าวเหนียวมะม่วง" ฟีเวอร์ แห่กินตาม "มิลลิ" หลายร้านยอดขายพุ่งเท่าตัว

กระแส "ข้าวเหนียวมะม่วง" Mango sticky rice ฟีเวอร์ แห่กินตาม "มิลลิ" แร็ปเปอร์สาวคนดัง หลังกินโชว์บนเวที Coachella 2022 ร้านดังหัวหินได้รับอานิสงส์ลูกค้าแห่ซื้อ ไม่ถึง 1 ชั่วโมงขายหมดเกลี้ยง

วันที่ 19 เมษายน 2565 กระแส "ข้าวเหนียวมะม่วง" Mango sticky rice ฟีเวอร์ แห่กินตามแร็ปเปอร์สาวคนดัง "มิลลิ" ส่งผลพลอยได้ร้านข้าวเหนียวมะม่วงดังหัวหินขายดีมาก ลูกค้าต่อคิวซื้อไม่ถึง 1 ชั่วโมงหมดเกลี้ยง ข้าวเหนียวมูน 1 กะละมัง 30 กิโลกรัมไม่พอขาย

 

 

น.ส.วีรานันท์ ฮึกหาญจิรโรจน์ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองหัวหิน เจ้าของร้าน "ข้าวเหนียวมะม่วง" พ.ไพลิน หัวหิน เปิดเผยว่า ตนมีธุรกิจขายข้าวเหนียวมะม่วง และข้าวเหนียวหน้าต่างๆมานานหลายปี โดยเปิดขาย 2 แห่ง ในช่วงเช้าขายที่ตลาดสดฉัตร์ไชยหัวหิน และในช่วงเย็นที่ตลาดไดโนเสาร์ ยอมรับว่าตกใจมากที่เกิดกระแสฟีเวอร์คนแห่กินข้าวเหนียวมะม่วงตามนักร้องชื่อดัง "มิลลิ" แร็ปเปอร์สาววัย 19 ปี ซึ่งเป็นศิลปินเดี่ยวชาวไทยคนแรกขึ้นโชว์บนเวทีระดับโลก Coachella 2022 หลังโชว์แร็ปพร้อมกินข้าวเหนียวมะม่วงไปด้วย

 

"กระแสตอนนี้แรงมาก หลัง มิลลิ ช่วยโปรโมทบนเวทีโลก ทำให้ขายดียิ่งขึ้นไปอีก ตั้งแต่เช้ามีลูกค้าทั้งหน้าใหม่หน้าเก่า แห่มาซื้อข้าวเหนียวมะม่วงกันเป็นจำนวนมาก ขายหมดลงอย่างรวดเร็ว

 

ขณะที่ตลาดเย็นก็ขายดีไม่แพ้กัน ใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง ข้าวเหนียว 1 กะละมัง น้ำหนัก 30 กิโลกรัม ขายหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็ว ซึ่งตามปกติจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงถึงจะขายหมด ทำให้วันนี้มีของไม่พอขาย และมะม่วงบางส่วนสุกไม่ทันขายเช่นกัน" เจ้าของร้านข้าวเหนียวมะม่วง พ.ไพลิน หัวหิน

 

"ข้าวเหนียวมะม่วง" ฟีเวอร์ แห่กินตาม "มิลลิ" หลายร้านยอดขายพุ่งเท่าตัว

 

 

น.ส.วีรานันท์ เผยอีกว่า ในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน เป็นฤดูขายข้าวเหนียวมะม่วง เนื่องจากเป็นช่วงที่มะม่วงออกสู่ตลาดจำนวนมาก ทำให้มีราคาถูก ซึ่งที่ร้านใช้มะม่วงน้ำดอกไม้สีทองจากสวนเกษตรกรที่ อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อช่วยสนับสนุนเกษตรกรในชุมชน อีกทั้งสามร้อยยอดยังเป็นแหล่งปลูกมะม่วงน้ำดอกไม้แหล่งใหญ่ของจังหวัด ผลิตมะม่วงน้ำดอกไม้คุณภาพดี รสชาติหวาน

 

สำหรับที่ร้านตนขายราคาไม่แพง ข้าวเหนียวมูนกะทิ กิโลกรัมละ 180 บาท ส่วนมะม่วงราคาตามฤดูกาลไม่แพง มีตั้งแต่ราคา 20 บาท 25 บาท 30 บาท ส่วนใส่กล่องพร้อมทาน มีตั้งแต่ 50-80 บาท ขณะนี้เรียกว่ายอดขายเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ไม่คิดว่ากระแสจะดีมากขนาดนี้ เราเห็นข่าวในทีวีไม่คิดว่าจะลามมาต่างจังหวัดเร็วมาก ตามปกติก็ขายดีอยู่แล้ว กระแสที่มาทำให้ขายดียิ่งขึ้นไปอีก

 

สำหรับใครที่อยากชิมข้าวเหนียวมะม่วงตามศิลปินคนดัง สามารถตามไปชิมกันได้ที่ตลาดสดฉัตร์ไชยหัวหิน ขายตั้งแต่เวลา 07.30 - ช่วงบ่าย และช่วงเย็นที่ตลาดไดโนเสาร์ เริ่มขาย 16.00 - 20.00 น. แต่ช่วงนี้ไม่ถึง 18.00 น.ข้าวเหนียวประมาณ 60 กิโลกรัม ก็ขายหมดเกลี้ยงแล้ว

 

ข่าวโดย สุรยุทธ ยงชัยยุทธ จ.ประจวบคีรีขันธ์